Thông tinVăn khấn

Có Nên Cúng Cô Hồn Hàng Tháng Không

Có Nên Cúng Cô Hồn Hàng Tháng Không có thể là thông tin đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Website Nhang Khuynh Diệp sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Có Nên Cúng Cô Hồn Hàng Tháng Không trong bài viết này nhé!

Video: Phật Tử Có Nên Cúng Cô Hồn Tại Gia? (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp Hòa

 

 

Bạn đang xem video Phật Tử Có Nên Cúng Cô Hồn Tại Gia? (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp Hòa mới nhất trong danh sách thong-tin được cập nhật từ kênh Vấn đáp Thầy Thích Pháp Hòa từ ngày 19:05:37 17/05/2020 với mô tả như dưới đây.

Phật Tử Có Nên Cúng Cô Hồn Tại Gia? (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp Hòa

Đại chúng nhớ ấn vào nút “” Đăng ký ” hoặc “‘Subscribe”” để theo dõi thêm những video mới nhất của kênh.

Tu Viện Trúc Lâm
11328 – 97 Street
Edmonton, AB, T5G 1X4
Canada
Phone (780) 471-1093
Fax (780) 471-5394
Email: tvtruclam97@gmail.com

Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.
Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi.
Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.
Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.

Tu Viện Trúc Lâm là cơ sở đầu tiên của Viện Phật Học được thành lập tại thành phố Edmonton vào tháng 6 năm 1989. Sinh hoạt của Tu Viện hầu hết là các chương trình tu học theo truyền thống Phật Giáo Việt Nam. Vì cơ sở này là văn phòng chính của viện nên một số sinh hoạt khác của các ban ngành như văn hóa, giáo dục, xã hội, gia đình Phật tử… cũng tạm dùng cơ sở này. Cơ sở Tu Viện Trúc Lâm lúc mới khai sinh tọa lạc tại 10604-108 Street, là một tòa nhà 3 tầng, 9 phòng do viện mua vào tháng 6 năm 1989. Sau đó vì nhu cầu phát triển viện đã bán cơ sở này và mua lại một cơ sở khác tọa lạc tại 10155-89 Street vào năm 1992, cơ sở đó là một ngôi nhà thờ cũ rộng gần 3,500 sqft.

Năm 1996 Viện quyết định mua một sở đất hơn nữa mẫu Anh (Acre) nằm trong khu trung tâm của thành phố Edmonton để xây dựng Tu Viện Trúc Lâm ngày nay. Công trình xây cất đã hoàn tất và đi vào hoạt động kể từ đầu tháng 6 năm 1997. Cơ sở này tọa lạc tại 11328-97 Street, là một toà nhà có 2 tầng rộng 12,400 sqf.

Nghe Thầy Thích Pháp Hòa những bài giảng pháp rất hay và mới nhất 2018.

#vandapthichphaphoa #vandap #thichphaphoa #truclam

 

 

Một số thông tin dưới đây về Có Nên Cúng Cô Hồn Hàng Tháng Không:

Cúng cô hồn là gì?

Cô hồn là những linh hồn cô đơn, không nơi nương tựa, không người thân để thờ cúng. Cúng cô hồn là hành động thờ cúng các cô hồn này. Nghi lễ cúng cô hồn có nguồn gốc từ Trung Quốc với cách lý giải rất hợp lý.

Hàng năm vào tháng 7 âm lịch, Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan. Để ma quỷ trở về dân gian thăm họ hàng. Đến giữa tháng 7, cửa sẽ đóng lại, các linh hồn ma quái sẽ phải trở lại địa ngục.

Trong tất cả những linh hồn ấy, có những cô đơn, lang thang, không nơi nương tựa, không nơi nương tựa và không người thờ cúng. Chính vì vậy mà họ luôn đói khát, trở nên độc ác với những hành động làm phiền lòng người.

Tục cúng cô hồn tháng 7 âm lịch cũng từ đó mà ra đời. Hầu như tất cả mọi người đều thực hiện nghi lễ này. Bên cạnh đó, cũng có một số người băn khoăn không biết có nên cúng cô hồn hàng tháng hay không.

Tìm hiểu ý nghĩa của cúng cô hồn hàng tháng

Thông thường thì có rất nhiều gia đình tổ chức việc cúng cô hồn hàng tháng. Những gia đình này chủ yếu là kinh doanh và buôn bán. Bởi theo như quan niệm xưa thì những vong linh cô hồn vô chủ rất đói khát và hay quậy phá.

Do đó nhiều người kinh doanh mong muốn việc làm ăn diễn ra thuận lợi họ thường tổ chức lễ cúng cô hồn hàng tháng. Đảm bảo cho việc kinh doanh diễn ra thuận buồm xuôi gió. Việc chúng ta có nên tổ chức lễ cúng cô hồn hàng tháng hay không nó còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình.

Cúng cô hồn có những ngày nào hàng tháng?

Việc tổ chức lễ cúng cô hồn hàng tháng thường diễn ra vào ngày 2 hoặc ngày 16 âm lịch. Vào ngày này thì người ta sẽ chuẩn bị đầy đủ lễ vật để cúng cô hồn. Cũng giống như việc tổ chức lễ cúng cô hồn vào Rằm tháng 7, giờ cúng thì sẽ vào tầm xế chiều hoặc tối. Đây là thời điểm mà cô hồn nhận được lễ vật dâng cúng một cách dễ dàng nhất.

Có nên cúng cô hồn hàng tháng không, Quên cúng có sao không?

Tìm hiểu thêm:

Trả lời về vấn đề này, sư thầy Thích Diệu Nhã (chùa Linh sơn Thanh Nhàn (Hà Nội) cho biết: Trước hết phải khẳng định, việc cúng cô hồn hay vong linh là tùy vào cái tâm và việc làm phúc của mỗi gia chủ, hoàn toàn không có việc bắt buộc phải cúng cô hồn hay các vong linh vào mỗi dịp rằm tháng 7 hàng năm.

[ Không cúng cô hồn có sao không | Có nên cúng cô hồn hàng tháng không | Đồ cúng mùng 2 có ăn được không | Có nên ăn đồ cúng vong | Tại sao cúng cô hồn lại cô mía | Mâm cúng cô hồn đơn giản | Ăn đồ cúng cô xui không ]

Nếu công ty, gia đình có điều kiện có thể cúng cô hồn mùng 2, 16 hàng tháng sẽ rất có lợi cho gia chủ . Còn nếu không biết cách chuẩn bị mâm cúng có thể đặt dịch vụ hoặc đăng ký nhờ nhà chùa sắm lễ vật hoặc tự mang lễ vật đến cúng cùng nhà chùa.

Việc cúng lễ cô hồn mùng 2, 16 hàng tháng có hai hình thức: Một là tại nhà, hai là tại chùa. Cũng theo sư thầy Thích Diệu Nhã, nếu gia chủ nào không biết cách làm tại nhà cũng không nhờ nhà chùa thì không nên làm lễ cúng này vì nếu không biết cách tiễn các cô hồn, vong linh về cõi âm, các vong linh sẽ quanh quẩn trên cõi trần quấy đảo gia chủ.

Tổ chức lễ cúng cô hồn là một trong những lễ mang ý nghĩa nhân văn rất lớn của người Việt. Thông thường thì người ta sẽ tổ chức lễ cúng cô hồn vào Rằm tháng 7. Đây là khoảng thời gian nhiều gia chủ tổ chức lễ cúng cô hồn lớn nhất trong năm. Tuy nhiên cũng có nhiều gia đình có thói quen cúng cô hồn hàng tháng.

Tìm hiểu thêm:

Vậy ta có nên cúng cô hồn hàng tháng không? Cúng cô hồn vào ngày nào cho đúng? Và nếu tổ chức cúng cô hồn hàng tháng thì cần lễ vật gì và bài văn khấn nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách cúng cô hồn hàng tháng được nhiều người thực hiện nhất.

Mâm cúng cô hồn mùng 2, 16 hàng tháng được nhiều người quan tâm

  • Muối gạo (1 đĩa).
  • Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ), hoặc vo gạo: 3 vắt.
  • Giấy áo, giấy tiền, giấy vàng bạc. Trong đó, tiền vàng từ 15 lễ trở lên, đồ cúng chúng sinh từ 20 bộ đến 50 bộ.
  • Bắp rang, khoai lang, ngô, sắn luộc …
  • Bánh quy, bánh kẹo, tiền mặt (tiền thật, mệnh giá).
  • 12 cục đường thẻ.
  • Mía (để nguyên vỏ và cắt khúc nhỏ khoảng 15 cm).
  • Nước: 3 ly nhỏ, 3 nén hương, 2 nến nhỏ.
Có nên cúng cô hồn hàng tháng không? Cần những gì?

 

Cháo không thể thiếu trong việc cúng cô hồn vì dân gian quan niệm rằng những linh hồn bị đày đọa đã phải mang một thực quản nhỏ hẹp nên họ không thể nuốt được những thức ăn thông thường. Muối và gạo sau khi cúng xong nên phải rải xuống đường mang một ý nghĩa tiễn cô hồn đi.

Cúng cô hồn thắp mấy nén nhang?

Trong thờ cúng của người Việt, số lượng bát hương có một ý nghĩa đặc biệt. Đối với mỗi nghi lễ, người ta cần sử dụng một lượng hương khác nhau. Từ đó, đảm bảo truyền tải được tấm chân tình cũng như mong muốn của người thực hiện nghi lễ. Đồng thời giúp mọi việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Trong lễ cô hồn này, tiền vàng, vàng mã sẽ được rải ra mâm cúng chúng sinh. Chúng được hóa giải theo 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc. Ở mỗi hướng, người ta sẽ cắm từ 1 – 3 – 5 – 7 cây nhang.

Tùy theo mâm cúng chúng sinh lớn hay nhỏ mà chọn số lượng bát hương như trên. Số lượng bát hương được nhiều người lựa chọn nhất khi cúng cô hồn là 3 cây. Đặc biệt, chúng sẽ được cắm trong khay đựng gạo, tiền và vàng mã.

Bài văn cúng cô hồn tháng 7 đầy đủ chi tiết

KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINH

Hôm nay ngày……tháng……năm………………(Âm lịch).

Con tên là:…………………..tuổi……………….Ngụ tại số nhà …, đường…, phường (xã)… , quận (huyện ) ……………, tỉnh (Tp):…………………

Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hửu danh vô vị, hửu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ…

Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

– Chân ngôn biến thực : (biến thức ăn cho nhiều)

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA , TÁM BẠT RA HỒNG (7 lần)

Chân ngôn Cam lồ thủy:  (biến nước uống cho nhiều)

NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ , TA BÀ HA ( 7 lần )

Chân ngôn cúng dường: ÁN NGA NGA NẴNG TAM BÀ PHẠT PHIỆT NHỰT RA HỒNG (7 lần).

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Có Nên Cúng Cô Hồn Hàng Tháng Không

thich phap hoa 2019, thich phap hoa moi nhat, thich phap hoa van dap, thich phap hoa english, thich phap hoa rat hay, thích pháp hòa mới nhất, kinh dia tang, thich hue duyen, thay thich phap hoa giang, kinh giang, giang phap, Thầy.Thích Pháp Hòa, thuyet giang, thich phap hoa, kinh phap hoa, thich tue hai, thich tri hue, hoa thuong thich phap hoa, thich tri thoat, thich phuoc tien, nguoi kheo noi, thich phap hoa 2015, thich phap hoa 2014, thich phap hoa 2020 dịch vụ chuyển nhà

Ngoài những thông tin về chủ đề Có Nên Cúng Cô Hồn Hàng Tháng Không này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin khác tại đây nhé.

 

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Có Nên Cúng Cô Hồn Hàng Tháng Không trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Các loại nhang để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Liên quan  Tips Mua Hương Sạch Ở Hà Nội Và Top 7 Cửa Hàng Uy Tín

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button