Thờ cúngThông tinVăn khấn

Mâm Cúng Cô Hồn Mùng 2 16

Mâm Cúng Cô Hồn Mùng 2 16 có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Nhang Khuynh Diệp sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Mâm Cúng Cô Hồn Mùng 2 16 trong bài viết này nhé!

Video: BÀI VĂN KHẤN CÚNG NGÀY 16 THÁNG GIÊNG/CÚNG CÔ HỒN HÀNG THÁNG

 

 

Bạn đang xem video BÀI VĂN KHẤN CÚNG NGÀY 16 THÁNG GIÊNG/CÚNG CÔ HỒN HÀNG THÁNG mới nhất trong danh sách thong-tin được cập nhật từ kênh SÁNG TẠO VIỆT từ ngày 05:02:12 08/02/2020 với mô tả như dưới đây.

Chào cả nhà
Hôm nay mình chia sẻ cho cả nhà Bài Văn khấn cúng ngày 16 tháng giêng và cúng cô hồn ngày mùng 2 và 16 hàng tháng nhé .Bài cúng này cũng áp dụng được cho rằm tháng bảy luôn
Kính chúc Quý vị và các bạn xem video vui vẻ
Nếu thấy video hữu ích xin hãy like và chia sẻ video cho bạn bè cùng xem nhé
Đăng ký kênh miễn phí và nhấn chuông để nhận video mới nhất của mình
Xin chân thành cảm ơn!
Bài Văn khấn được Dựa theo văn khấn cổ truyền việt Nam
#Bàivănkhâncungcôhôn#vănkhâncungngay16thanggiêng#cachcungcôhôn

 

 

Một số thông tin dưới đây về Mâm Cúng Cô Hồn Mùng 2 16:

Mâm cúng, bài cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng

Cúng cô hồn không chỉ được thực hiện vào tháng 7 Âm lịch mà hiện nay, nhiều gia đình người Việt vẫn thường duy trì việc cúng cô hồn vào mùng 2 và 16 hằng tháng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn mâm cúng, bài cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng để bạn tham khảo.

Cô hồn là gì? Tại sao phải cúng cô hồn hàng tháng

Cô hồn được hiểu là những người đã mất nhưng không hoặc chưa được đầu thai sang kiếp khác mà vẫn vất vưởng, không được ai thờ cúng, hương khói. Chính vì thế, người Việt từ xưa đã thường có tục cúng cô hồn vào mùng 2 và 16 hàng tháng. Việc cúng cô hồn hàng tháng này như một hành động bố thí, làm phước cho các vong hồn vất vưởng đó, đồng thời cũng là để tránh sự phá nhiễu của những linh hồn này.

Ngoài lễ cúng cô hồn hằng tháng được tiến hàng vào ngày 2 và ngày 16 Âm lịch thì lễ cúng cô hồn lớn nhất còn được tổ chức vào tháng 7 Âm lịch. 

Cúng cô hồn không phải là một hình thức mê tín dị đoan mà nó cũng thể hiện nét văn hóa tốt đẹp, tấm lòng hướng thiện của người Việt.

Vậy mâm cúng, bài cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng như thế nào? Mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có được câu trả lời nhé.

# Mâm cúng Cô hồn tháng 7, mùng 2 & 16 hàng tháng từ A-Z

Cúng cô hồn tháng 7 và hàng tháng là tập tục có từ xa xưa và phổ biến cho đến nay của người Việt. Gia chủ cúng cô hồn với mục đích tránh sự quấy phá của các oan hồn vất vưởng, không được siêu thoát. Vì vậy mâm cúng cô hồn và việc cúng khấn phải được thực hiện nghiêm túc, đúng cách để tránh những điều không hay xảy ra. Bài viết dưới đây của Đồ cúng việt sẽ giúp bạn có những thông tin chính xác và đẩy đủ trong việc cúng khấn các oan hồn.

CÔ HỒN LÀ GÌ ?

Cô hồn được hiểu là những người đã qua đời, nhưng không hoặc chưa được đầu thai, không có nơi nương tựa, chịu đựng nhiều bất hạnh, oan ức. Những vong hồn này không được ai hương khói, cúng viếng do nhiều nguyên nhân như: chết ở sông, trên đường, góc chợ,… lang thang vô định không thể siêu thoát. Do đó người dân thường tổ chức cúng cô hồn để những oan hồn bớt đau khổ và sớm siêu thoát.

LỄ VẬT MÂM CÚNG CÔ HỒN THÁNG 7, MÙNG 2 VÀ 16 HÀNG THÁNG CẦN GÌ?

Để chuẩn bị ngày cúng cô hồn trọn vẹn ý nghĩa thì mâm cúng cô hồn cần có đầy đủ lễ vật và thực hiện nghi lễ đúng chuẩn theo tâm linh. Hãy cùng Đồ Cúng Việt tìm hiểu xem mâm cúng cô hồn ngày mùng 2 với 16 âm lịch hàng tháng và mâm cúng cô hồn ngày rằm tháng 7 gồm những gì và có gì khác nhau nhé.

Lễ vật cúng vào mùng 2 và 16 Âm lịch hàng tháng

Tuy lễ cúng cô hồn vào mùng 2 và 16 không lớn như Rằm tháng 7 nhưng vẫn phải chuẩn bị đầy đủ và tươm tất. Mâm lễ vật vào 2 ngày này bao gồm:

 • Tiền âm phủ.
 • Quần áo giấy để cúng chúng sinh.
 • Tiền trinh.
 • 1 bình hoa và một đĩa quả (phải đủ 5 màu sắc).
 • Ngô, khoai, sắn luộc.
 • Bỏng, kẹo, bánh và một chút tiền mặt.
 • Có thể thêm chè và cháo nấu.
 • Chuẩn bị gạo, muối, 5 chiếc bát và 5 đôi đũa.
 • Đường thẻ, mía để nguyên vỏ và cắt khúc tầm 10- 15 phân.
 • 3 chén nước, 2 cốc nên cùng với 3 cây nhang.

Lễ vật mâm cúng cô hồn vào ngày Rằm tháng 7

Ngày Rằm tháng 7 âm lịch hằng năm là  một ngày lễ lớn trong văn hóa tâm linh người Việt, bên cạnh ngày lễ Vu Lan báo hiếu có ý nghĩa quan trọng thì người dân còn chuẩn bị mâm cúng cô hồn.

Cách cúng mùng 2 và 16 hàng tháng chuẩn nhất!

Bạn đang quan tâm đến cách cúng mùng 2 và 16? Bài viết sau đây sẽ phần nào giải đáp cho bạn những thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng tham khảo để biết nhiều thông tin nhé!

Cúng cô hồn là một trong những quan niệm có từ xa xưa của nhiều gia đình Việt. Đặc biệt đối với các hộ gia đình kinh doanh thì việc này vô cùng quan trọng vì họ tin rằng việc này giúp cho ma quỷ không chọc phá từ đó công việc làm ăn sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Việc cúng bái thường diễn ra vào ngày 16 âm lịch hằng tháng, bởi dân gian quan niệm rằng vào ngày này các vong linh đói khát, thiếu thốn còn vương vấn trên cõi trần mà chưa thể siêu thoát được. Bài viết này Vinamoves chia sẻ đến các bạn bài cúng cô hồn vào ngày 16 âm lịch hằng tháng xua tan ma quỷ đón vận may vào nhà.

Mâm cúng mùng 2 và 16 hàng tháng cần những gì?

Thông thường lễ vật trong cách cúng mùng 2 và 16 hàng tháng khá đơn giản và còn tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình. Dưới đây là những vật thường có trong mâm cúng cô hồn mùng 2 và 16 Âm lịch.

Những vật cúng cần chuẩn bị trước khi đọc bài cúng cô hồn sẽ gồm những thứ sau:

• Tiền vàng âm phủ và vài tờ tiền thật (tiền lẻ)

• Quần áo chúng sinh bằng giấy

• Ngô, khoai, chè, cháo trắng

• Bỏng ngô, bim bim, bánh, kẹo

• 3 cây nhang, 3 chén nước

• Tất cả những thứ trên nên được đặt gọn vào một chiếc hoặc xếp ngay ngắn trên bàn trước khi làm lễ cúng bái.

Chú ý trong cách cúng mùng 2 và 16

 Trong cách cúng ngày mùng 2 và 16 hàng tháng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

• Khi cúng cô hồn trong trường hợp nếu cúng và ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch thì mâm cúng sẽ đơn giản hơn so với mâm cúng rằm tháng 7. Tuy nhiên cũng có sự thay đổi mâm cúng theo từng vùng miền khác nhau, không cần nhất thiết phải có heo quay nhưng phải có lễ vật đơn giản như: trái cây, cháo, nhang, nến, hoa quả,… Nên đặt lễ cúng cô hồn ngoài trời hay là hàng lang, không được đặt mâm cúng trong nhà.

Mâm cúng & Bài cúng cô hồn mùng 2 và 16 âm lịch đúng chuẩn

Cúng cô hồn mùng 2 và 16 âm lịch hằng tháng được xem là một tục lâu đời của người Việt, đặc biệt là những gia đình làm ăn, buôn bán… Tuy nhiên ít người biết rằng, cúng cô hồn cần phải đúng bài bản, nếu không đúng cách thì không những không được phúc mà còn bị phá.

Vậy làm thế nào để chuẩn bị cho ngày cúng cô hồn mùng 2 và 16 đúng chuẩn? Hãy cùng gốm Bát Tràng Family tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1. Cô hồn là những ai? Tại sao phải cúng cô hồn?

Cô hồn là những linh hồn bơ vơ, không có nơi nương tựa, không được ai thờ cúng do chết ở giữa đường, ở chợ, lang thang không tìm được đường về nhà. Do đó sống vất vưởng, quấy nhiễu dương gian.

Chính vì lẽ đó, gia chủ thường cúng cô hồn vào mùng 2 và 16 hằng tháng. Đây được coi như hành động làm phước, bố thí, cũng để tránh được sự quấy rối của các linh hồn này. Lễ cúng cô hồn lớn nhất thường được tổ chức vào Rằm tháng 7.

2. Mâm cúng cô hồn mùng 2 và 16 âm lịch hằng tháng

Tuy rằng cúng cô hồn mùng 2 và 16 không cần quá cầu kì nhưng cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng và tươm tất. Lễ vật cúng bao gồm:

 • Tiền, vàng âm phủ và một chút tiền mặt.
 • Quần áo giấy để cúng thập loại chúng sinh.
 • Tiền trinh.
 • Hoa và 1 đĩa trái cây có đủ 5 màu sắc.
 • Ngô, khoai, sắn luộc, có thể thêm chè và cháo.
 • Bỏng ngô, kẹo, bánh.
 • 5 chiếc bát và 5 đôi đũa, muối, gạo.
 • Mía nguyên vỏ cắt khúc 10 – 15 phân, đường thẻ.
 • 2 cốc cùng với 3 cây nhang và 3 chén nước.
Mâm cúng & Bài cúng cô hồn mùng 2 và 16 âm lịch đúng chuẩn

 

Cách cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng: lễ vật, văn khấn

Đối với những người kinh doanh, buôn bán, lễ cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng là một lễ cúng quan trọng. Nhằm xua tan vận khí không may mắn từ các linh hồn chưa được siêu thoát. Cúng cô hồn được xem là hành động bố thí gửi đến các hồn ma lang thang không có nơi trú ngụ, nay đây mai đó. Việc cúng cô hồn hàng tháng này sẽ giúp giả chủ giảm bớt vận xui từ việc hồn ma quấy phá, kích thêm tài lộc và vận may trong việc làm ăn, buôn bán. Vậy cách cúng cô hồn mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng như thế nào, chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn ra sao? Cũng như bài văn khấn cúng cô hồn đúng chuẩn tại nhà. Mời quý bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cô hồn là gì?

Theo quan niệm của người Việt chúng ta, cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng là việc làm giúp việc kinh doanh, buôn bán trở nên thuận lợi và hanh thông hơn.

Cô hồn ở đây là những linh hồn chưa được siêu thoát, những hồn ma vất vưởng không có nơi trú ngụ, nay đây mai đó. Những linh hồn này thường quấy nhiễu dương gian, khiến việc buôn bán trở nên ế ẩm, vắng khách.

Vì vậy cứ nào mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng. Gia chủ thường chuẩn bị m lễ vật tươm tất để cúng cô hồn nhằm xua tan vận xấu từ các linh hồn quấy phá. Thường việc cúng này sẽ được những người tham gia trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán thực hiện.

Ý nghĩa của việc cúng cô hồn

Cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng được xem là hành động bố thí cho các linh hồn không siêu thoát. Những hồn ma lang thang, không nơi trú ngụ được bữa ăn ấm no. Đây là một hành động mang tính nhân đạo, cứu giúp những linh hồn dã quỷ khốn khổ.

Mặc khác, cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng là một hình thức hối lộ để xua tan vận hạn không may mắn từ các linh hồn quấy phá. Kích thêm tài lộc và may mắn cho gia chủ trong việc kinh doanh, buôn bán.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Mâm Cúng Cô Hồn Mùng 2 16

Bài Văn khấn cúng cô hồn, Bài cúng cô hồn, Bài cúng cô hồn mùng 2, Bài cúng cô hồn ngày 16, Bài văn khấn cúng ngày 16 tháng giêng, văn khấn cúng cô hồn năm 2020, ý nghĩa của cúng cô hồn, Hướng dẫn cúng cô hồn, Hướng dẫn cúng cô hồn ngày mùng 2, Hướng dẫn cúng cô hồn ngày 16, cách cúng cô hồn, cách cúng cô hồn ngày mùng 2 và 16 hàng tháng, sáng tạo việt, Hướng dẫn cúng, cách vái cô hồn.

Ngoài những thông tin về chủ đề Mâm Cúng Cô Hồn Mùng 2 16 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin khác tại đây nhé.

 

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Mâm Cúng Cô Hồn Mùng 2 16 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Các loại nhang để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Liên quan  Lợi Ích Trà Bồ Công Anh Mang Lại Và Cách Pha Trà Chuẩn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button