Thông tin

Thích Nhất Hạnh Câu Nói Hay

Thích Nhất Hạnh Câu Nói Hay có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Nhang Khuynh Diệp sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thích Nhất Hạnh Câu Nói Hay trong bài viết này nhé!

Video: Thiền sư Thích Nhất Hạnh và 30 câu nói bất hủ – Thiền Đạo

 

 

Bạn đang xem video Thiền sư Thích Nhất Hạnh và 30 câu nói bất hủ – Thiền Đạo mới nhất trong danh sách thong-tin được cập nhật từ kênh THIỀN ĐẠO từ ngày 22:11:30 01/11/2018 với mô tả như dưới đây.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh và 30 câu nói bất hủ – Thiền Đạo
★Hãy đăng ký rồi nhấn vào biểu tượng chuông để xem video mới mỗi ngày★
https://goo.gl/GNYMds

►►►Quy tắc để sống như một thiền sư, 12 QUY TẮC ĐỂ SỐNG AN LẠC
https://goo.gl/zKBjW9
❤❤❤7 Bí Quyết Sống Hạnh Phúc
https://goo.gl/iAAso6
►►►Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách tiêu thụ sân hận
https://goo.gl/FgY2as
❤❤❤ĐỔI VẬN MỆNH TỪ KHỔ SANG SƯỚNG trong 5 bước theo lời Phật dạy
https://goo.gl/p1qgtM
► VÌ SAO người thông minh KHÔNG BAO GIỜ XÃ GIAO
https://goo.gl/FpwibA
► 25 CHÂN LÝ PHẬT PHÁP sẽ giúp thay đổi cuộc đời
https://goo.gl/jFKQzr
► Biết sớm 14 điều này cuộc đời bạn sẽ khác rất nhiều.
https://goo.gl/QTKGr6
► Nếu bạn muốn trở thành người mạnh mẽ hãy ngưng nói 4 câu này https://goo.gl/stR5Bx
► Thứ mà dù có bao nhiêu tiền cũng không mua được
https://goo.gl/L5bh6r
► 10 Phẩm chất giúp bạn thành công, NHẤT ĐỊNH THÀNH CÔNG https://goo.gl/fV2BeY
► Khi cuộc sống trở nên khó khăn BẠN CẦN SỬ DỤNG 13 BẢO BỐI NÀY
https://goo.gl/nSvEpV
( Music: https://www.bensound.com )
★★★★★★★★★★★★★★★★

►►► Cám ơn các bạn đã theo dõi! Đừng quên xếp hạng cho video này.
►►►Nếu các bạn thích video này, hãy để nhấn like, share và để lại comment.
———
Bấm vào cái chuông góc bên phải màn hình để nhận được thông báo ngay lập tức khi “Thiền Đạo” ra VIDEO nhé!

 

 

Một số thông tin dưới đây về Thích Nhất Hạnh Câu Nói Hay:

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là ai?

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có sức ảnh hưởng lớn, một nhà thơ, đồng thời là sứ giả hoà bình nổi tiếng trên thế giới.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh bắt đầu xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, vì thời cuộc mà từng sống lưu vong ở Pháp hơn 40 năm. Hiện tại thiền sư đã trở về quê nhà tại Huế, chọn cư ngụ tại Tổ đình Từ Hiếu để tịnh dưỡng cho đến khi viên tịch.

Đôi nét về thiền sư Thích Nhất Hạnh:

 • Tên khai sinh: Nguyễn Xuân Bảo
 • Bút danh: Nguyễn Lang
 • Pháp danh: Trừng Quang
 • Pháp tự: Phùng Xuân
 • Pháp hiệu: Nhất Hạnh
 • Ngày sinh: 11/10/1926
 • Quê quán: Thừa Thiên Huế, Việt Nam
 • Học vấn: Đại học Columbia, Phật học Viện Báo Quốc
 • Trường phái: Đại thừa
 • Sách đã xuất bản: 100 quyển (có hơn 70 quyển bằng tiếng Anh)

Những câu nói sâu sắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, một nhà hoạt động xã hội, một nhà văn. Ông từng có nhiều bài nói chuyện trước công chúng và viết nhiều cuốn sách về đạo Phật, về cách sống.

Những câu nói của ông hàm chứa nhiều triết lý sâu sắc và đáng suy ngẫm.

Dưới đây là một số trích dẫn hay từ các cuốn sách, những bài giảng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh:

1. Hành động bất bạo động được sinh ra từ nhận thức về đau khổ, được nuôi dưỡng bởi tình thương, và chính là cách hiệu quả nhất để đối đầu với nghịch cảnh.

(Love in Action: Writings on Nonviolent Social Change)

2. Sống trong giây phút hiện tại là một phép lạ. Phép lạ không phải là đi trên mặt nước. Phép lạ là đi trên hành tinh xanh xinh đẹp này trong giây phút hiện tại, biết trân quý sự bình an và vẻ đẹp có sẵn ngay bây giờ.

3. Chúng ta thường nghĩ rằng hòa bình là sự vắng mặt của chiến tranh, rằng nếu các quốc gia hùng mạnh sẽ giảm các kho vũ khí của họ thì chúng ta có thể có hòa bình.

Nhưng nếu chúng ta nhìn sâu vào các loại vũ khí, chúng ta thấy rằng vũ khí nằm trong tâm trí của chúng ta, trong thành kiến ​​riêng, nỗi sợ hãi và sự thiếu hiểu biết.

Ngay cả khi chúng ta vận chuyển tất cả các quả bom lên mặt trăng thì gốc rễ của chiến tranh và gốc rễ của những quả bom vẫn còn đó, trong trái tim và khối óc của chúng ta, và sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ tạo những bom mới.

Hoạt động cho hòa bình chính là phải nhổ gốc rễ của chiến tranh từ chính trong chúng ta và từ trái tim của con người.

(Living Buddha, Living Christ)

3. Chỉ biết đau khổ thôi thì không đủ. Cuộc sống đầy khổ đau nhưng cũng rất tuyệt vời …

Làm thế nào có thể mỉm cười khi trong lòng đầy những buồn đau? Bạn hãy học cách mỉm cười với nỗi buồn của mình bởi vì bạn đâu phải chỉ là nỗi buồn ấy.

4. Bạn chỉ đẹp khi là chính bạn. Bạn đâu cần sự công nhận của người khác. Bạn chỉ cần chấp nhận chính mình mà thôi.

5. Tự do có được nhờ tu tập và thói quen. Bạn phải rèn luyện mình cách bước đi như một người tự do, ngồi như một người tự do và ăn như một người tự do. Chúng ta phải rèn luyện bản thân về cách sống như thế nào.

6. Một người tức giận là do không giải quyết được những đau buồn của mình. Họ là nạn nhân đầu tiên của sự đau buồn đó, còn bạn là người thứ hai. Hiểu được điều này, lòng từ bi sẽ nảy nở trong tim và sự tức giận sẽ tan biến. Đừng trừng phạt họ, thay vào đó, hãy nói gì đó, làm gì đó để vơi bớt nỗi đau buồn.

7. Hãy bước đi như thể bạn đang hôn trái đất bằng bàn chân của mình.

8. Khi một người làm bạn đau khổ, ấy là vì ẩn sâu bên trong, nỗi đau khổ của anh ta đang tràn trề. Anh ta không đáng bị trừng phạt. Anh ta cần sự giúp đỡ.

9. Bởi vì bạn đang sống nên mọi thứ đều có thể thành sự thật.

10. Đừng nghĩ rằng những kiến thức bạn hiện có là bất biến, sự thật tuyệt đối. Tránh hẹp hòi và bị ràng buộc với những quan điểm bạn đang có. Thực hành tinh thần không cố chấp vướng mắc về quan điểm để có thể được cởi mở đón nhận quan điểm của người khác.

(Living Buddha, Living Christ)

11. Hãy cười, thở và bước đi thật chậm.

12. Mỗi sáng thức dậy, tôi lại mỉm cười. Hai mươi tư tiếng mới mẻ đang ở trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn cho từng phút giây và xem xét mọi thứ bằng ánh nhìn từ bi.

13. Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương.

14. Cũng như một người làm vườn biết cách dùng phân bón để cho ra những bông hoa tươi đẹp, người tu tập biết tận dụng nỗi đau khổ để tạo ra hạnh phúc.

15. Nếu chúng ta bình an, chúng ta hạnh phúc, chúng ta có thể cười. Và mọi người trong gia đình, trong xã hội có thể hưởng niềm vui từ chính sự bình an của ta.

Những câu nói chiêm nghiệm cuộc sống của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

1. Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương.

2. Hành động của tôi nói lên tôi là ai.

3. Đôi khi niềm vui mang tới nụ cười. Nhưng cũng đôi khi, chính nụ cười mang tới niềm vui.

4. Nói “Tôi yêu bạn” có nghĩa là “Tôi có thể mang tới cho bạn sự bình yên và hạnh phúc”. Để làm được điều đó, trước tiên, chính bạn phải là người có được những điều đó đã.

5. Mọi người thường xem xét việc đi trên mặt nước hoặc trong không khí mong một phép lạ. Nhưng tôi nghĩ rằng phép lạ thực sự không phải là đi bộ hoặc nước hoặc trong không khí, mà là bước đi trên trái đất. Mỗi ngày chúng ta đang tham gia vào một phép lạ mà chúng ta thậm chí không nhận ra: một bầu trời xanh, mây trắng, lá xanh, màu đen từ đôi mắt tò mò của một đứa trẻ – đôi mắt của chính chúng ta. Tất cả là một phép lạ.

6. Một người tức giận là do không giải quyết được những đau buồn của mình. Họ là nạn nhân đầu tiên của sự đau buồn đó, còn bạn là người thứ hai. Hiểu được điều này, lòng từ bi sẽ nảy nở trong tim và sự tức giận sẽ tan biến. Đừng trừng phạt họ, thay vào đó, hãy nói gì đó, làm gì đó để vơi bớt nỗi đau buồn.

7. Hãy mỉm cười, hít thở và đi từ từ

8. Bởi vì bạn đang sống, tất cả mọi thứ là có thể

9. Thức dậy buổi sáng này, tôi mỉm cười. Hai mươi bốn giờ mới trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn vẹn trong từng thời điểm và xem xét tất cả chúng sinh với đôi mắt của lòng từ bi.

10. Cuộc sống chỉ có trong giây phút hiện tại.

11. Cảm giác đến và đi như những đám mây trên bầu trời lộng gió. Ý thức về hơi thở là nơi nương tựa của tôi.

12. Hy vọng là quan trọng bởi vì nó có thể làm cho giây phút hiện tại không khó để chịu đựng. Nếu chúng ta tin rằng ngày mai sẽ tốt hơn, chúng ta có thể chịu đựng khó khăn hôm nay.

13. Nhiều người nghĩ rằng sự phấn khích là hạnh phúc… Nhưng khi bạn đang phấn khích, bạn không bình yên. Hạnh phúc thật sự được dựa trên sự bình yên.

14. Uống trà của bạn từ từ và cung kính, như thể nó là trục trái đất trên thế giới xoay chậm, đều, không vội vã hướng tới tương lai.

15. Tôi hứa với bản thân mình rằng tôi sẽ tận hưởng từng phút của ngày hôm đó cho tôi sống.

16. Quá khứ đã qua, tương lai thì chưa đến, và nếu chúng ta không quay trở lại với chính bản thân mình trong thời điểm hiện tại, chúng ta không thể bắt nhịp với cuộc sống.

17. Nếu bạn yêu ai đó, món quà quý nhất bạn có thể tặng họ là sự có mặt của mình.

18. Từ bi là một động từ.

19. Vì bạn cười, bạn làm cuộc sống này đẹp hơn.

20. Sự hiểu biết có nghĩa là vứt đi kiến thức của bạn.

21. Con người đau khổ là vì các thành kiến. Khi nhìn mọi thứ cởi mở hơn, chúng ta sẽ tự do và chẳng còn khổ đau nữa.

22. Nếu chúng ta bình an, chúng ta hạnh phúc, chúng ta có thể cười. Và mọi người trong gia đình, trong xã hội có thể hưởng niềm vui từ chính sự bình an của ta.

23. Cội nguồn của tình yêu nằm sâu trong mỗi chúng ta. Chúng ta có thể giúp người khác hạnh phúc. Một lời nói, một hành động, một suy nghĩ cũng có thể làm vơi nỗi buồn và tăng hạnh phúc cho người khác.

24. Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn không cần phải được thừa nhận bởi người khác. Chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được rồi.

25. Bởi vì bạn đang sống nên mọi thứ đều có thể thành sự thật.

Những câu nói chiêm nghiệm cuộc sống của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh và triết lý về trân trọng thời gian

Thời gian thật sự vô giá. Đôi khi, chính vì nhịp sống vội vã, chúng ta để vụt mất đi những phút giây dành cho chính bản thân, gia đình và những giá trị khác trong cuộc sống của mình. Chậm lại một chút, sống trọn từng phút giây và cảm nhận sự hiện hữu của vạn vật trong từng khoảnh khắc, ta sẽ biết được mình đã bỏ lỡ những vẻ đẹp gì của cuộc đời trong những tháng ngày chạy đua với nhịp sống. Thiền sư Thích Nhất Hạnh, người lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn trên thế giới, cũng đã từng có những lời dạy sâu sắc về giá trị của việc tận hưởng thời gian hiện tại.

Mới đây, triển lãm 100 tác phẩm thư pháp Hương thơm quê mẹ vừa được tổ chức tại nhà sách Hải An (2B Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM) nhân dịp ra mắt sách giai phẩm thư pháp cùng tên của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Trong không gian mang đậm chất thiền định tạo cảm giác thời gian như ngừng lại, người đến thưởng lãm có dịp lắng lại lòng mình, cảm nhận rõ nét những lời dạy của thiền sư được gửi gắm qua từng trang giấy, nét chữ. Khi bước ra khỏi triển lãm, người ta thấy tâm mình được an hơn như vừa được con chữ của thiền sư thanh lọc hết mọi ưu phiền của cuộc sống thường nhật.

Thư pháp được thầy Thích Nhất Hạnh xem như một phương pháp của thiền định, để tâm lắng đọng, cảm nhận và trân quý từng phút giây của hiện tại. Năm 2020 là khoảng thời gian của nhiều sự biến động, sự mất mát và những tổn thất tinh thần khi có quá nhiều người ra đi, đó cũng là lúc người ta thấm thía nhất giá trị của thời gian, của việc trân quý từng khoảnh khắc của hiện tại. Bởi lẽ, trải nghiệm nào cũng có thể là trải nghiệm cuối cùng, cuộc gặp gỡ nào cũng là thể là lần sau cuối. Vậy nên, hãy trân trọng và sống hết mình với những khoảnh khắc của hiện tại.

Câu nói hay của thiền sư Thích Nhất Hạnh về giá trị cuộc sống

Hãy trân trọng hiện tại, yêu quý từng phút giây trong cuộc sống này, hãy tin tưởng và đặt hy vọng vào tương lai. Thiền sư Thích Nhất Hạnh nhắn nhủ sự an lạcniềm tin chính là hạnh phúc mà chúng ta đang có.

 1. Khoảnh khắc hiện tại là lúc duy nhất chúng ta có thể kiểm soát.
 2. Quá khứ đã qua đi, tương lai thì chưa đến. Nếu chúng ta không hướng bản thân về hiện tại, chúng ta sẽ không thể kết nối với cuộc sống.
 3. Mỗi sáng thức dậy, tôi lại mỉm cười. Hai mươi tư tiếng mới mẻ đang ở trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn cho từng phút giây và xem xét mọi thứ bằng ánh nhìn từ bi.
 4. Sống ở đây, bây giờ không có nghĩa là bạn không bao giờ nhớ lại quá khứ hay không có trách nhiệm với tương lai. Tuệ giác của đạo Phật là mình có thể sống an lạc và hạnh phúc trong giây phút hiện tại.
 5. Bởi vì bạn đang sống nên mọi thứ đều có thể thành sự thật.
 6. Niềm hi vọng là điều rất quan trọng. Nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu ta hi vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay.
 7. Thời khắc hiện tại tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Chỉ cần bạn để tâm, bạn sẽ nhìn thấy chúng.

Ngẫm lại những câu nói hay của thiền sư Thích Nhất Hạnh trước khi viên tịch mang đầy giá trị

1. Đôi khi niềm vui mang tới nụ cười. Nhưng cũng đôi khi, chính nụ cười mang tới niềm vui.

2. Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương.

3. Không được nhốt Thầy, bỏ Thầy vào trong một cái hũ nhỏ rồi đặt Thầy vào trong một cái tháp… Đem tro mà rải hết ra ngoài để nuôi cây nuôi cỏ, cho cỏ cho cây lớn lên. Đừng có ngăn ngừa sự tiếp nối của nắm tro ấy.

4. Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn không cần phải được thừa nhận bởi người khác. Chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được rồi.

5. Niềm hi vọng là điều rất quan trọng. Nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu ta hi vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay.

6. Tĩnh lặng là điều cốt lõi. Chúng ta cần tĩnh lặng như chúng ta cần không khí, như cái cây cần ánh sáng. Nếu tâm trí chúng ta lúc nào cũng đầy những từ ngữ và suy nghĩ, thì lấy đâu ra không gian cho chính chúng ta.

7. Mỗi sáng thức dậy tôi lại mỉm cười và hai mươi tư tiếng hạnh phúc sẽ ở ngay trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn vẹn ý nghĩa cho từng giây và nhìn mọi điều bằng ánh mắt nhân ái.

8. Tự do có được nhờ tu tập và thói quen. Bạn phải rèn luyện mình cách bước đi như một người tự do, ngồi như một người tự do và ăn như một người tự do. Chúng ta phải rèn luyện bản thân về cách sống như thế nào.

9. Con người sẽ luôn đau khổ vì bị mắc kẹt trong những quan điểm cá nhân khác nhau. Chỉ khi nào giải phóng được những quan điểm đó thì chúng ta mới được tự do và hạnh phúc.

10. Con người đau khổ là vì các thành kiến. Khi nhìn mọi thứ cởi mở hơn, chúng ta sẽ tự do và chẳng còn khổ đau nữa.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Thích Nhất Hạnh Câu Nói Hay

THIENDAO, THIỀN ĐẠO, THIEN DAO, thích nhất hạnh, thiền sư thích nhất hạnh, thich nhat hanh, thien su thich nhat hanh, lời phật dạy, những câu nói hay, tuonglivingmeditation, nhạc thiền, đạo phật, thich nhat hanh quotes, thiền sư, BÌNH AN, thầy thích nhất hạnh, thích nhất hạnh thuyết giảng, tin mới ld Thích Nhất Hạnh, Thiền sư Thích Nhất Hạnh, câu nói của Thích Nhất Hạnh, câu nói của thiền sư Thích Nhất HạnhPhép lạ,Thích Nhất Hạnh,Hòa thượng Thanh Quý,Chùa Làng Mai,Thiền sư,Tâm tang,Từ bi,Xuất gia,Từ Hiếu,Chùa Từ Hiếu,viên tịch,tâm tang,khóa tu im lặngSống đẹp, Câu nói hay, Thiền sư Thích Nhất HạnhThiền sư Thích Nhất Hạnh, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, tổ đình từ hiếu

Ngoài những thông tin về chủ đề Thích Nhất Hạnh Câu Nói Hay này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin khác tại đây nhé.

 

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thích Nhất Hạnh Câu Nói Hay trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Các loại nhang để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Liên quan  Văn Khấn Cầu Tài, Cầu Lộc, Cầu Bình An

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button