Thông tin

Trầm Hương Giá Bao Nhiêu

Trầm Hương Giá Bao Nhiêu có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Nhang Khuynh Diệp sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trầm Hương Giá Bao Nhiêu trong bài viết này nhé!

Video: Trầm hương Khánh Hòa “khốn đốn” vì hàng giả | VTC16

 

 

Bạn đang xem video Trầm hương Khánh Hòa “khốn đốn” vì hàng giả | VTC16 mới nhất trong danh sách thong-tin được cập nhật từ kênh KÊNH VTC16 từ ngày 11:03:00 03/03/2020 với mô tả như dưới đây.

VTC16 | Trầm hương được biết đến là một loại gỗ quý, như vàng trong lòng rừng núi. Tuy nhiên, thời gian gần đây việc trầm giả, trầm hương kém chất lượng bán tràn lan thị trường đã ảnh hưởng rất lớn đến trầm hương Khánh Hòa.
#tramhuong #tramhuongKhanhHoa

Kênh Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân (VTC16)
* Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UCZnhEIF8a5Uv4GMPwT6KafQ?sub_confirmation=1
* Facebook: https://www.facebook.com/kenhvtc16
* Website: https://portal.vtc.gov.vn/kenh/vtc16
* Tổng Đài: 1900.6145
* Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

 

 

Một số thông tin dưới đây về Trầm Hương Giá Bao Nhiêu:

‘Gỗ của các vị thần’ xuất hiện khắp Việt Nam, giá ngỡ ngàng hơn 2 tỷ/kg

Từ hàng ngàn năm nay, trầm hương được mệnh danh là “Gỗ của các vị thần”. Trầm hương loại một có thể có giá tới 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ VND)/kg, khiến nó trở thành một trong những nguyên liệu thô đắt nhất trên thế giới.

Trầm hương là một loại cây có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Đông Nam Á. Trước khi bị nhiễm nấm mốc, phần tâm gỗ khỏe mạnh bên trong thân cây có màu nhạt, không mùi và không có giá trị. Tuy nhiên, một số tác động từ tự nhiên như động vật ăn cỏ dẫn đến sự phát triển của một loại nấm bên trong cây, được gọi là Phialophora parasitica.

Cách bảo vệ của cây trầm hương đối với sự tấn công này là tạo ra một loại nhựa thơm gây ra căng thẳng được gọi là aloes, có màu tối và ẩm. Trong vài năm, aloes từ từ thấm vào tâm gỗ để tạo ra gỗ trầm hương.

“Cây trầm hương là một loại cây nổi tiếng tại Việt Nam. Đối với một người thợ rừng có kinh nghiệm, họ có thể nhìn vào cây Trầm hương và đoán được nó có gỗ trầm hương bên trong hay không. Kiến đục vào thân cây, gây vết thương và mang các vi sinh vật, vi khuẩn, bào tử nấm vào thân cây. Sau đó cây dùng nhựa cây của chính mình đắp lên vết thương, lâu ngày sẽ biến thành trầm hương”, ông Trương – một chuyên gia trầm hương tại Việt Nam cho biết.

Sau khi thu hoạch trầm hương, những người công nhân cần tách gỗ Trầm hương khỏi các mảng gỗ xung quanh nó. Loại gỗ này thường được sử dụng làm hương liệu, đặc biệt là ở Trung Đông, trầm hương được sẽ được đốt khi tiếp đón khách để thể hiện lòng hiếu khách hay được tẩm vào quần áo như một loại nước hoa.

Trầm hương cũng được chưng cất thành tinh dầu. Và ở dạng tinh khiết nhất, dầu trầm hương lâu năm có thể có giá lên đến 80.000 USD/lít, được các nhà kinh doanh đặt cho biệt danh là “vàng lỏng”.

Trầm Hương giá bao nhiêu 1 kg? Bảng giá Trầm Hương mới nhất

Chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nghe Trầm Hương được bán theo cân đúng không? Ngoại trừ các sản phẩm đã được đưa vào sản xuất như vòng tay, tinh dầu Trầm, … thì Trầm Hương khi chưa được gia công sẽ được trao đổi và mua bán trên thị trường theo khối lượng của chúng.

Tuy nhiên, không phải 1kg Trầm Hương nào cũng có giá như nhau. Dựa vào tính chất và chất lượng, Trầm Hương được chia ra làm các loại chính cùng với đó là những mức giá khác nhau.

  • Đầu tiên có thể kể đến đó chính là Kỳ Nam, có giá trị cao nhất trong 3 loại Trầm. Kỳ Nam được chia thành 4 loại với giá cả khác nhau.  Đó chính là Bạch Kỳ – Thanh Kỳ – Huỳnh Kỳ – Hắc Kỳ. Kỳ Nam có giá thấp nhất là hơn 2 tỷ đồng và cao nhất vào khoảng 17 đến 19 tỷ đồng trên 1 kilogram. Sách xưa đã xếp loại Kỳ Nam rằng: “Nhất Bạch, nhì Thanh, tam Huỳnh, tứ Hắc”. Loại có giá cao nhất và vô cùng quý hiếm đó chính là Bạch Kỳ và thấp nhất là Hắc Kỳ.

Kỳ Nam có giá thành đắt nhất trong 3 loại

  • Loại thứ 2 đó chính là Trầm Hương. Đây là loại Trầm cao cấp, tuy nhiên lượng dầu ít hơn Kỳ Nam nên chúng có mức giá thấp hơn. Theo chất lượng của chúng, Trầm Hương được chia thành 6 loại. Trầm Hương loại 1 là loại chìm trong nước và có giá trị cao nhất trong 6 loại, được trao đổi trên thị trường với giá dao động trong khoảng từ gần 500 triệu đồng đến hơn 2 tỷ đồng với mỗi kilogram. Còn từ Trầm Hương loại 2  cho đến Trầm Hương loại 6, giá của chúng giảm dần tùy vào hàm lượng dầu, dao động trong khoảng từ…
Trầm Hương giá bao nhiêu 1 kg? Bảng giá Trầm Hương mới nhất

 

Giá trầm hương trên thị trường là bao nhiêu?

Giá gỗ trầm hương

Gỗ trầm hương được sử dụng làm bùa may mắn trong phong thủy vì có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Bên cạnh đó, gỗ trầm còn được chiết xuất làm tinh dầu, làm nước hoa cao cấp. Các tiêu chí để định giá trầm hương hiện nay bao gồm: mùi thơm, xuất xứ, tỉ lệ dầu, thể tích khối gỗ.

Bởi vì những giá trị kinh tế cũng như tinh thần mà giá của trầm hương rất cao, từ vài triệu đến vài trăm triệu hoặc vài tỷ. Cũng giống như kim cương hay đá quý, trầm hương không có định giá cụ thể, vì giá của nó tùy thuộc vào những yếu tố cấu thành nên nó.

Giá bán trầm hương tự nhiên

Được hình thành trong tự nhiên, trải qua nhiều tác động của thiên nhiên, khí hậu, môi trường nên trầm hương tự nhiên được gọi là  “loại gỗ của thần linh”. 1kg trầm hương tự nhiên có giá bao nhiêu? Câu trả lời là vài chục triệu, vài trăm triệu hay vài tỷ, tất cả tùy thuộc vào từng loại trầm cũng như tuổi trầm, độ quý giá. Không dừng lại ở đó, nhiều loại trầm hương tự nhiên là vô giá, không được sử dụng trong thương mại.

Giá trầm hương nhân tạo

Để tạo ra trầm hương nhân tạo, con người sẽ tác động tạo ra vết thương trên cây dó bầu và cấy nấm vi sinh vào trong thân cây. Sau một thời gian, cây dó bầu sẽ tiết ra nhựa và tạo ra trầm hương. Nhưng tỉ lệ hình thành trầm hương không cao, không phải cây dó nào được cấy nấm đều tạo ra trầm, nên chất lượng của trầm hương nhân tạo cũng được đánh giá tốt, đặc biệt là những cây có trầm có tuổi đời cao. Giá của trầm hương nhân tạo tùy thuộc vào lượng tinh dầu cũng như tuổi trầm.

GIÁ TRẦM HƯƠNG NĂM 2022- Bảng giá cập nhật mới nhất

 

Bảng giá trầm hương
Giá các loại Trầm Hương Việt Nam

 

Giá Trầm Hương đắt rẻ vì đâu?

 

Người xưa có câu: “Ngậm ngải tìm Trầm” để cho thấy những vất vả của nghề Trầm phu trên hành trình tìm kiếm “giọt máu của rừng già”. Bởi lẽ, Trầm Hương rất quý hiếm và có nhiều giá trị trong cuộc sống con người. Ngày nay, bên cạnh những chiếc vòng Trầm Hương có giá hàng trăm triệu đồng thì cũng có loại rẻ hơn. Vậy giá Trầm Hương tại Việt Nam hiện nay là bao nhiêu, giá trầm hương loại 1 có gì khác biệt so với các loại khác. Cùng tìm hiểu ngay bài bên dưới nhé!

Giá gỗ Trầm Hương trên thị trường

Giá Kỳ Nam

Trầm Hương nói chung được chia làm ba loại dựa trên lượng tinh dầu nhiều hay ít. Hạng 1 là Kỳ Nam. Loại này có giá đến hàng tỷ đồng. Hiện nay, giá bán trầm kỳ nam dao động từ khoảng 100.000 USD – 800.000 USD cho một kilogram kỳ, tương đương với khoảng 2 tỷ đến 16 tỷ đồng. Bạch kỳ nam hiện là loại kỳ có giá trị cao nhất trên thị trường.

Sở dĩ kỳ nam đắt đỏ như vậy là bởi lẽ Kỳ cực kì quý hiếm và có chất lượng rất tốt. Không phải cây Dó bầu nào có Trầm cũng có kỳ nam. Nếu như 10 cây dó bầu sẽ có được một cây tích trầm; thì với kỳ nam không thể tính được tỷ lệ, bởi nó cực kỳ quý hiếm; có thể là 20 cây, 30 cây, thậm chí hàng trăm hàng nghìn cây dó mới có được 1 cây tích kỳ nam.

Kỳ nam là phần lõi bên trong chứa nhiều nhựa thơm và lượng tinh dầu rất lớn. Chúng nặng, mùi thơm đậm và lâu bền. Do vậy mà cũng chứa nhiều chất quý giúp chữa bệnh và có giá trị cao hơn về phong thủy.

Những chiếc vòng làm từ loại Trầm cao cấp thường có giá rất cao và chất lượng tốt.

Giá gỗ Trầm Hương tự nhiên

Giá gỗ Trầm Hương Việt Nam

Trong tất cả các loại trầm thì trầm hương ở Việt Nam được đánh giá cao với chất lượng tốt nhất trong các loại trầm ở khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, trầm Việt Nam rất kham hiếm. Chính vì thế mà giá thành của nó cũng khá đắt. Trên thị trường 1 kilogram trầm Việt Nam có mức giá rơi vào khoảng từ 50.000 đến 100.000 USD.

Giá gỗ Trầm hương Philippines

Trầm hương Philippines hay vẫn thường được gọi là Trầm Philip. Loại này có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Giá của trầm philip so với mặt bằng chung cũng khá phải chăng, từ 30.000 USD cho 1 kilogram. Trầm mang cho mình một sự thanh thản, dịu nhẹ; và đặc biệt là vị ngọt thanh mà bất kỳ ai khi dùng qua cũng sẽ cảm thấy tâm hồn mình được thoải mái, sảng khoái.

Giá gỗ Trầm Hương Lào

Trầm Lào là một loại cũng có giá trị cao; chỉ đứng sau trầm Việt Nam. Lào là một đất nước mang những đặc tính của một quốc gia có khí hậu nhiệt đới. Dù đứng sau Việt Nam; thế nhưng những sản phẩm trầm Lào cũng rất được giới chơi trầm săn đón nhiệt tình bởi mùi hương dịu nhẹ và ngọt thanh. Trầm Lào có mức giá khá mềm, khoảng trên dưới 10.000 USD cho một kilogram.

Giá gỗ Trầm Tốc

Trầm tốc là loại có mức giá thành rẻ nhất trong danh sách trầm hương tự nhiên. Trầm tốc được xếp thành 4 loại chính là Tốc đỉa; tốc dây; tốc hương; tốc Pi với mức giá thành giảm dần. Hiện nay, trầm tốc có mức giá rơi vào khoảng 500 USD/kg (khoảng 10.000.000 VNĐ).

Giá gỗ trầm nhân tạo

Giá gỗ Trầm sánh

Trầm sánh là loại trầm hương có xuất xứ từ nhựa của cây Dó Bầu trong tự nhiên. Trầm sánh có nhiều loại; nhưng 2 loại phổ biến nhất phải kể đến đó là: trầm sánh bì và trầm sánh chìm. Loại này có mức giá thành rẻ. Khoảng từ 5.000.000 đến 7.000.000 VNĐ/1kg. Trầm sánh thường được sử dụng để làm nên những chiếc quạt hoặc bút trầm sánh cực kỳ sang trọng và đẹp mắt.

Giá gỗ trầm hương ép dầu

Trầm ép dầu là sản phẩm được tạo nên từ một khối gỗ Dó; trong đó có chứa một lượng rất ít trầm hương; hoặc không có gì trong gỗ. Được người nấu cho vào trong một nồi áp suất và nấu chung với nhựa dầu trầm hương. Chính vì thế, mà so với các loại trầm khác thì trầm ép dầu có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Trầm Hương Giá Bao Nhiêu

trầm hương, tìm trầm hương, làm trầm hương, giá trị trầm hương, giá trầm hương, trầm hương khánh hòa, hương trầm, ngậm ngại tìm trầm, trầm hương là gì, luật rừng khi tìm trầm, tìm trầm gian nan, 3ntv, vtc16, nhà nông làm giàu, thời sự nông thôn, nông thôn chuyển động, nông dân, nông nghiệp nông thôn, nông nghiệp Việt Nam Gỗ trầm hương, gỗ trầm, trầm hương, giá trầm hương

Ngoài những thông tin về chủ đề Trầm Hương Giá Bao Nhiêu này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin khác tại đây nhé.

 

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trầm Hương Giá Bao Nhiêu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Các loại nhang để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Liên quan  Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button