Thông tinVăn khấn

Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ

Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Nhang Khuynh Diệp sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ trong bài viết này nhé!

Video: Chuyển Bàn Thờ, Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ

 

 

Bạn đang xem video Chuyển Bàn Thờ, Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ mới nhất trong danh sách thong-tin được cập nhật từ kênh NƠI TRẢI LÒNG từ ngày 03:04:42 25/04/2020 với mô tả như dưới đây.

#caunoihay, #nhungcaunoihay, #nhungcaunoihayvecuocsong, #nhungcaunoihayvetinhyeu, #caunoihayvecuocsong, #nhungcauthathinhhay,
#caunoihayvetinhyeu, #chamngoncuocsong, #nhungcauthathinhvui, #cauthathinh
✔✔✔Khi chuyển nhà ngoài việc dọn tất cả đồ dùng cần thiết sang nhà mới thì chuyển bàn thờ và bốc bát hương cũng là việc vô cùng quan trọng, bạn đã biết cách chuyển bàn thờ và bát hương từ nhà cũ sang nhà mới chưa? Trong quá trình chuyển nhà cho rất nhiều gia đình, chúng tôi nhận thấy hầu hết các khách hàng đều rất lúng túng trong cách chuyển bàn thờ bát hương từ nhà cũ sang nhà mới như nào cho đúng lễ. Vì vậy, VNBAY sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cụ thể cách xử lý chuyển bàn thờ, bốc bát hương cũ và thủ tục chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới.

✔✔✔Đối với một đất nước có tín ngưỡng thờ cúng phổ biến như Việt Nam, thì bàn thờ là nơi vô cùng quan trọng trong nhà. Hầu như mỗi gia đình đều có bàn thờ như : bàn thờ gia tiên, phật, thần linh… Thông qua hình thức cúng, đốt hương, hầu đồng…

✔✔✔Để tưởng nhớ, tỏ lòng hiếu thuận, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên. Hoặc cầu sức khỏe, bình an, may mắn cho những người đang sống. Chính vì tầm quan trọng của bàn thờ nên khi chuyển về nhà mới các bạn cũng cần phải biết một số thủ tục để làm một cách cẩn thận chu đáo khi chuyển bàn thờ.
——————————————————————————————
✔ Đây là Video thuộc ” VNBAY.NET “. Đề nghị các tổ chức, cá nhân không re-up dưới mọi hình thức. Nếu phát hiện có thể dẫn đến khóa kênh vĩnh viễn.
——————————————————————————————
Website : http://vnbay.net/
Fanpage : https://www.facebook.com/vnbay.net/
Xem Thêm : https://youtu.be/pDptnqvJIY8
: https://youtu.be/JoTrXu_r0m0
: https://youtu.be/mVVqy9yQNqE
: https://youtu.be/Ux0h9wfKqT4
: https://youtu.be/C7sEFI4LfbA
: https://youtu.be/DXwEVxsEzJ4
: https://youtu.be/SlZzY7d3Ytg
: https://youtu.be/6ihF5FDoIic
: https://youtu.be/05Xpk82c4C8
: https://youtu.be/xTOmJ4gIk6Q

 

 

Một số thông tin dưới đây về Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ:

Văn khấn chuyển bàn thờ đầy đủ nhất

 

Văn khấn chuyển bàn thờ giúp các bạn tham khảo chọn giờ đẹp, nghi lễ, cách sắm lễ, cách bày bát hương, bài văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên, chuyển bàn thờ thần tài và thổ địa.

Bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần linh và thổ địa là nơi linh thiêng. Khi lau dọn, di chuyển bát hương, chuyển bàn thờ phải thực hiện đúng quy trình để không phạm vào những điều cấm kỵ tránh những tai ương không đáng có. Chi tiết mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn để hiểu rõ hơn:

Cách bày bát hương ban thờ mới

Cách bày bát hương: Để bát hương cách tường 5cm, bát hương thần linh ở giữa, bát hương gia tiên bên tay trái (theo chiều từ trong tường nhìn ra), bát hương bà tổ cô ông mãnh bên tay phải. Các bát hương cách nhau 10cm đến 15cm.

Cách thắp hương: Bát hương thần linh thắp 3 nén hương, hai bát hương còn lại thắp 3 nén hương. Thắp theo thứ tự Thần Linh ở giữa, Gia tiên bên trái rồi Bà cô Ông mãnh bên phải.

Sắm lễ chuyển bàn thờ gia tiên

Để chuẩn bị cho lễ chuyển bàn thờ gia tiên, bạn cần chuẩn bị lễ vật để cúng khấn tại gia như sau:

 • Một con gà để lễ.
 • Một đĩa xôi đỗ.
 • Một chai rượu trắng, và rót đầy 3 chén.
 • Một đĩa hoa quả.
 • Một lọ hoa: 5 bông hoa hồng.
 • Một đĩa: một quả cau + ba lá trầu.
 • Tiền vàng: 3 lễ tiền vàng + 15 lễ tiền vàng.
 • Một cầu vàng màu vàng: 1000 vàng.
 • Một cầu vàng màu đỏ: 1000 vàng.
 • Một bát nước lã sạch.
 • Một con ngựa màu đỏ, một con ngựa màu vàng đầy đủ hia hài kiếm mũ.
 • Một bộ quần áo màu vàng, một bộ quần áo màu đỏ theo màu của ngựa (dâng cúng quan Thổ công, thổ địa).
 • Sớ thiên di linh vị thần Tài.

Văn khấn chuyển bàn thờ

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: /tháng/năm /20…/

Tín chủ con là:……………….tuổi………………….

Hiện đang trú tại:…………………………………….

Kính cáo chư vị Tôn – thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới…

Thủ tục lễ cúng, văn khấn chuyển bàn thờ sang vị trí khác ra sao?

Chọn ngày tốt chuyển bàn thờ thần tài, gia tiên, thổ công sang vị trí khác trong nhà, nhà mới, cách sắm lễ, bài cúng di chuyển bàn thờ.

Bàn thờ bát hương gia tiên hay thần tài là những vị trí, vật dụng linh thiên thờ cúng ông bà tổ tiên và các vị thần linh cầu phước lành. Cho nên việc chuyển bàn thờ thần tài hay gia tiên, thổ công, chuyển bát hương sang vị trí khác hay từ nhà cũ sang là mới là một vấn đề quan trọng, gia chủ cần đảm bảo phải biết cách chọn ngày tốt, làm các thủ tục (sắm lễ, văn khấn) đúng với truyền thống giúp mang lại những vận may, tránh điều xúi quẩy.

Dưới đây là những kiến thức về chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà, và sang nhà mới bao gồm cách chọn ngày, thủ tục, lễ chuyển bàn thờ gia tiên, thổ công, thần tài cần tham khảo dưới đây:

Cách xem chọn ngày tốt chuyển bàn thờ sang vị trí mới

Để có thể di chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hoặc chuyển từ nhà cũ sang nhà mới thì gia chủ cần thiết nên chọn ngày chuyển bàn thờ tốt, hợp tuổi khi thực hiện nghi lễ thủ tục chuyển bàn thờ, dù là bàn thờ gia tiên, ông địa, ông táo, thờ phật… giúp mọi việc an lanh, suôn sẻ từ làm ăn tới gia đình, sức khỏe.

Xem ngày chuyển bàn thờ và thực hiện ngày dời bàn thờ tốt sẽ giúp kích cho vận phong thủy tốt hơn, gia đình nhiều may mắn. Việc xem ngày tốt dọn bàn thờ cần lưu ý chọn các ngày sau:

 • Xem ngày chuyển bàn thờ ông táo, thần tài, gia tiên, phật phải là ngày mà ngày và tháng đó hợp với gia chủ.
 • Ngày tốt dọn bàn thờ nên là ngày Hoàng đạo
 • Chọn xem giờ tốt chuyển bàn thờ cần phải là ngày Hoàng Đạo
 • Đặc biệt tránh việc trong năm chuyển bàn thờ sang vị trí mới trong nhà hay sang nhà mới ngoài chọn hướng tốt sẽ cần phải là năm mà gia chủ không phạm họa Tam Tai.

Nhìn chung nên chuyển bàn thờ vào ngày nào sẽ phụ thuộc vào ngày/tháng hợp với tuổi gia chủ và phải là ngày Hoàng Đạo, năm sẽ là năm không phạm tam tai.

Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới chuẩn Văn khấn chuyển bàn thờ

 

Bàn thờ là nơi linh thiêng, nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh. Vì vậy, khi chuyển bàn thờ cũ sang mới, chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới hoặc lau dọn, di chuyển, thay đổi vị trí trong nhà cũng cần thực hiện vô cùng cẩn thận.

Vào dịp cuối năm một số gia đình thay đổi bàn thờ sang một bàn thờ mới. Thế nhưng nhiều người vẫn băn khoăn chưa hiểu rõ thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang mới như nào? Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thủ tục, cũng như bài văn khấn chuyển bàn thờ mới:

Thủ tục thay đổi bàn thờ cũ sang mới

Việc thay đổi bàn thờ cũ sang mới thường được người dân thực hiện trước ngày 22 tháng chạp (âm lịch). Theo quan niệm của ông bà ta thì, ngày 23 tháng chạp là ngày Ông Công Ông Táo, vì vậy mà nếu như cần thực hiện trước khi rước Ông Táo về chơi. Vì vậy mà chỉ tiết về thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang mới như sau:

Chuẩn bị lễ vật chuyển bàn thờ cũ sang mới

– Con gà lễ luộc, đĩa xôi, chai rượu trắng rót ra chén, đĩa hoa quả, lọ hoa, lá trầu têm sẵn và quả cau, Vàng mã, bát nước sạch, con ngựa đỏ, con ngựa vàng ( 2 con ngựa này phải có đủ hia, hài, mũ, kiếm), bộ quần áo màu vàng, bộ quần áo màu đỏ cúng thần linh thổ địa, Sớ thiên di linh vị

Văn khấn chuyển bàn thờ cũ sang mới

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (họ của ông bà, tổ tiên) GIA TẠI THƯỢNG

Kính lạy CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI GIA TIÊN LINH. (Và/hoặc tên cụ thể của người được thờ)

Con tên là… Hôm nay ngày… tháng.… năm…(nhằm ngày … tháng … năm … âm lịch) là ngày lành tháng tốt, chúng con xin phép được chuyển bàn thờ đến địa chỉ mới ở… Con xin được phép bốc bát hương, chuyển dời di ảnh cùng các vật thờ cúng về địa điểm mới.

Lễ bạc tâm thành, chúng con xin được kính lễ, cúi mong tổ tiên chứng giám ưng thuận.

Cẩn cáo!

VĂN KHẤN CHUYỂN BÀN THỜ Ý NGHĨA VÀ NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỊ

Có thể bạn chưa biết nhưng văn khấn chuyển bàn thờ là một trong những thủ tục vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu tâm khi về nhà mới. Trước khi cúng nhập trạch chuyển nhà mới bạn nên soạn sẵn bài văn khấn với nội dung đầy đủ và chính xác nhất để đọc trong lễ nhập trạch này với mong muốn cầu xin thần linh cư ngụ tại nhà mới một cuộc sống bình an, khỏe mạnh, tài lộc dồi dào.

VĂN KHẤN CHUYỂN BÀN THỜ Ý NGHĨA VÀ NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỊ

Có thể bạn chưa biết nhưng văn khấn chuyển bàn thờ là một trong những thủ tục vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu tâm khi về nhà mới. Trước khi chuyển nhà mới bạn nên soạn sẵn bài văn khấn với nội dung đầy đủ và chính xác nhất để đọc xin thần linh mong muốn cầu xin thần linh cư ngụ tại nhà cũ để bạn chuyển nhà, chuyển bàn thờ sang nơi ở mới. Cảm tạ thần linh đã ban cho gia đình bạn một cuộc sống bình an, khỏe mạnh.

Tại sao nên có văn khấn chuyển bàn thờ?

Nhân gian có câu “đất có thổ công, sông có hà bá” ở bất cứ ngôi nhà nào cũng có những vị thần cai quản nhà cửa. Vì vậy, khi chia tay ngôi nhà cũ, gia chủ đừng tự ý chuyển bàn thờ và đồ đạc đi mà chưa khấn xin, trình bày lý do với thần linh. Bởi hành động chuyển đi quá đột ngột lại không xin trước dễ làm kinh động đến ông bà tổ tiên và những thần linh tại ngôi nhà này. Kéo theo đó là những vấn đề xui rủi cho cuộc sống về sau của gia chủ.

Bàn thờ trong mỗi gia đình khác nhau. Do đó, bài văn khấn chuyển bàn thờ tổ tiên, bàn thờ thần tài & ông địa, bàn thờ phật cũng phải sử dụng riêng.

Thủ tục chuyển bàn thờ gồm gì?

# Chọn ngày tốt để chuyển bàn thờ

Gia chủ có thể chọn ngày chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài hay ông địa trùng với ngày chuyển nhà. Việc này sẽ giúp bạn không phải xem ngày nhiều lần. Tốt nhất, nên chọn ngày chuyển về nhà mới và chuyển bàn thờ hợp với tuổi của gia chủ. Bởi bàn thờ là vật cực kỳ linh thiêng, chọn ngày đẹp sẽ giúp cho quá trình chuyển nhà được diễn ra thuận lợi.

Bài cúng, Văn khấn chuyển bàn thờ về nhà mới đầy đủ và chi tiết nhất khi nhập trạch

 

Trong mỗi gia đình Việt Nam, bàn thờ tổ tiên là nơi vô cùng linh thiêng, là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, cha mẹ và những người đã mất. Khi gia đình có những hành động tác động trực tiếp đến bàn thờ tổ tiên như lau dọn, di chuyển, chuyển bàn thờ về nhà mới cần phải có những thủ tục cần thiết để không phạm vào những điều cấm kỵ. Nếu gia đình bạn chuyển đến một nơi ở mới đồng nghĩa với việc chuyển bàn thờ tổ tiên về đó bạn cần các biết những kiến thức tâm linh cơ bản sau để mọi việc suôn sẻ.

Đồ lễ chuẩn bị để khấn chuyển bàn thờ tổ tiên về nhà mới

Đồ lễ chuẩn bị cho công việc cúng bái. Gồm những vật dụng cơ bản sau. Mọi người cần lưu ý khi chuẩn bị mâm cỗ và các đồ cúng cần thiết.

 • Một con gà để lễ
 • Một đĩa xôi đỗ
 • Một chai rượu trắng và rót đầy 3 chén
 • Một đĩa hoa quả
 • Một lọ hoa gồm 5 bông hồng
 • Một đĩa cau trầu gồm 1 quả cau và 3 lá trầu
 • Tiền vàng gồm 3 lễ tiền vàng và 15 lễ tiền vàng
 • Một cầu vàng màu vàng: 1000 vàng
 • Một cầu vàng màu đỏ: 1000 vàng
 • Một bát nước lã sạch
 • Một con ngựa màu đỏ, một con ngựa màu vàng đầy đủ hia hài kiếm mũ
 • Một bộ quần áo màu vàng, một bộ quần áo màu đỏ theo màu của Ngựa (dâng cúng quan Thổ công, thổ địa)
 • Sớ thiên di linh vị thần Tài

Văn khấn chuyển bàn thờ về nhà mới

Những bài văn khấn thường khá phức tạp, mọi người có thể lấy mẫu viết lại ra giấy sau đó đọc trong quá trình cúng hoặc khấn. Nhớ lưu ý sự khác biệt khi khấn ở bàn thờ cũ và bàn thờ mới.

Bài cúng, Văn khấn chuyển bàn thờ về nhà mới đầy đủ và chi tiết nhất khi nhập trạch

 

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ

vnbay, bài học cuộc sống, chuyển bàn thờ, văn khấn chuyển bàn thờ, bốc bát hương, cách bốc bát hương, cách thay bát hương cũ, bốc bát hương vào tháng nào trong năm, cách bốc bát hương thần tài, cốt bát hương, di chuyển bàn thờ trong nhà, chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác trong nhà

Ngoài những thông tin về chủ đề Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin khác tại đây nhé.

 

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Các loại nhang để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Liên quan  Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Đúng Cách

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button