Thông tinVăn khấn

Văn Khấn Cúng Cô Hồn

Văn Khấn Cúng Cô Hồn có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Nhang Khuynh Diệp sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Văn Khấn Cúng Cô Hồn trong bài viết này nhé!

Video: BÀI VĂN KHẤN CÚNG NGÀY 16 THÁNG GIÊNG/CÚNG CÔ HỒN HÀNG THÁNG

 

 

Bạn đang xem video BÀI VĂN KHẤN CÚNG NGÀY 16 THÁNG GIÊNG/CÚNG CÔ HỒN HÀNG THÁNG mới nhất trong danh sách thong-tin được cập nhật từ kênh SÁNG TẠO VIỆT từ ngày 05:02:12 08/02/2020 với mô tả như dưới đây.

Chào cả nhà
Hôm nay mình chia sẻ cho cả nhà Bài Văn khấn cúng ngày 16 tháng giêng và cúng cô hồn ngày mùng 2 và 16 hàng tháng nhé .Bài cúng này cũng áp dụng được cho rằm tháng bảy luôn
Kính chúc Quý vị và các bạn xem video vui vẻ
Nếu thấy video hữu ích xin hãy like và chia sẻ video cho bạn bè cùng xem nhé
Đăng ký kênh miễn phí và nhấn chuông để nhận video mới nhất của mình
Xin chân thành cảm ơn!
Bài Văn khấn được Dựa theo văn khấn cổ truyền việt Nam
#Bàivănkhâncungcôhôn#vănkhâncungngay16thanggiêng#cachcungcôhôn

 

 

Một số thông tin dưới đây về Văn Khấn Cúng Cô Hồn:

Bài cúng cô hồn tháng 7 đầy đủ, chi tiết nhất

 

Văn khấn cô hồn 2021 là gì, cần chuẩn bị những gì trong lễ cúng cô hồn, những lưu ý và hướng dẫn cúng cô hồn đúng cách.

Cúng cô hồn, cúng chúng sinh là sự chia sẻ đau khổ cho các cô hồn chúng sanh thiện phước, không siêu thoát. Dân gian tin rằng cúng cô hồn vào tháng 7 âm lịch là một hình thức “cứu giúp” các hồn lang thang, đói khổ. Dưới đây là bài văn khấn và cách sắm lễ vật cúng chúng sinh trong tháng cô hồn – tháng 7 Âm lịch. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Download.vn:

Cúng cô hồn tháng 7 năm 2021 vào ngày nào?

Năm 2021, Rằm tháng 7 rơi vào Chủ nhật ngày 22/8. Người xưa cũng thường quan niệm rằng 15 tháng 7 Âm lịch sẽ là giới hạn của kỳ “mở cửa” Quỷ Môn Quan và sau ngày này, người cõi âm sẽ không thể nhận được những đồ thờ cúng nữa. Bởi vậy, cúng cô hồn tháng 7 nên được thực hiện trước 12h trưa ngày 22/8/2021 Dương lịch.

Bạn cũng có thể làm lễ cúng cô hồn sớm hơn miễn sao trước khi Quỷ Môn Quan “đóng cửa” là được.

Tháng cô hồn là gì?

Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là “tháng cô hồn” hoặc “mở cửa mả”. Dân gian quan niệm đây là tháng của ma quỷ, đặc biệt là ngày Rằm tháng Bảy là ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế, đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”.

Nguồn gốc của tháng cô hồn bắt nguồn từ việc Diêm Vương cho mở cửa Quỷ môn quan vào ngày 2/7 hàng năm để quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến rằm lại quay về.

Chính vì thế mà theo tục lệ dân gian, người trần gian phải cúng cháo, gạo, muối cho quỷ đói để chúng không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày. Có những nơi, người ta gọi quỷ đói là “anh em tốt”, “thần cửa sau” để lấy lòng những linh hồn quỷ đói này.

Có thể cúng từ ngày mùng 1 đến 15 tháng 7 (âm lịch).

Văn khấn cúng cô hồn rằm tháng 7 hiệu nghiệm nhất

Rằm tháng 7 âm lịch hằng năm, ngoài việc cúng thần linh cầu siêu cho gia tiên thì người Việt còn có lễ cúng cô hồn, bố thí cho các cô hồn không nơi nương tựa.

Lễ cúng cô hồn được diễn ra vào rằm tháng 7 âm lịch hằng năm, thường được cúng vào buổi chiều tối. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ cho lễ cúng như đồ lễ, mâm cúng, quần áo,… thì bài văn khấn là không thể thiếu giúp gia đình mạnh khỏe không ốm đau bệnh tật gì cả, sức khỏe dồi dào, làm ăn gặp thời gặp vận, bình an và những vong linh bơ vơ không quấy rối. Dưới đây là 3 bài văn khấn cúng cô hồn theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam (NXB Văn hóa Thông tin).

Lễ cúng cô hồn được diễn ra vào rằm tháng 7 âm lịch hằng năm, thường được cúng vào buổi chiều tối

Bài văn khấn chúng sinh

Kính lễ mười phương Tam bảo chứng minh.
Hôm nay ngày………….Chúng con tên…………..
Ở tại số nhà…………………………………………
Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn,thuận lợi bán buôn, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình ,nhơn sanh phước lạc.
Kính thỉnh:
Cô hồn xuất tại côn lôn.
Ở tam kì nghiệp, cô hồn vô số.
Những là mãn giả hằng hà.
Đàn ông, đàn bà, già trẻ lớn nhỏ.
Ôi! Âm linh ơi, cô hồn hỡi.
Sống đã chịu một đời phiền não.Chết lại nhờ hớp cháo lá đa.
Thương thay cũng phận người ta.
Kiếp sinh ra thế, biết là tại đâu.
Đàn cúng thí vâng lời Phật dạy.
Của có chi, bát nước nén nhang.
Cũng là manh áo thoi vàng.
Giúp cho làm của ăn đàng thăng thiên.
Ai đến đây dưới trên ngồi lại.
Của làm duyên chớ ngại bao nhiêu.
Phép thiêng biến ít thành nhiều.
Trên nhờ tôn giả chia đều chúng sanh.
Phật hữu tình từ bi tế độ.
Chớ ngại rằng có có không không.
Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng.
Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.
Chân ngôn biến thực: Nam mô tát phạt đát tha nga đa, phà lồ chí đế án tam bạt ra,tam bạt ra hồng (3 lần).
Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạt…

Văn khấn cúng cô hồn rằm tháng 7 hiệu nghiệm nhất

 

Bài Cúng Cô Hồn Hàng Tháng, Cúng Các Bác (Cúng Mùng 2 & 16 Âm Lịch)

 

Vì sao nên cúng cô hồn hàng tháng, và cúng chúng sanh

Cúng Cô Hồn đó là một hành động bố thí, từ bi bác ái, muốn chia sẻ sự đau khổ cho các chúng sanh thiếu phước, thường bị đói khát triền miên, bơ vơ, sống vất vưởng, lang thang đã từ lâu không siêu thoát và nhất là không được người thân quyến cúng kiến.

Cúng Cô hồn hàng tháng, không phải là một sự mê tín như bao nhiêu người đã lầm tưởng. Bởi vì, ở thế kỷ 21 này các nhà Ngoại Cảm trên thế giới và Việt Nam đã minh chứng được có thế giới của người chết.

Có linh hồn tồn tại ở cõi âm mà sự rung động và cảm xúc như người sống của chúng ta!

Lễ vật cúng cô hồn, cúng các bác là gì?

Cúng Cô Hồn đó là một hành động bố thí, từ bi bác ái, muốn chia sẻ sự đau khổ cho các chúng sanh thiếu phước, thường bị đói khát triền miên, bơ vơ, sống vất vưởng, lang thang đã từ lâu không siêu thoát và nhất là không được người thân quyến cúng kiến.

(Bài cúng cô hồn này sử dụng được cho rằm tháng bảy âm lịch, và cũng là dùng để cúng cho cô hồn lúc nào cũng được, tức là dùng để cúng hàng tháng – vào mùng 2 và 16 âm lịch tại miền Nam, mùng 1 và rằm tại miền Trung và Bắc. Cúng vào chiều tối).

Lưu ý: Xin nhớ là đặt lễ cúng cô hồn trước cửa nhà (hay nơi đang buôn bán)

Lễ vật cúng cô hồn mùng 2 và 16 gồm có:

 • Trái cây Ngũ quả: mãng cầu, xoài, sung, đu đủ, dừa,…
 • 1 đĩa muối, gạo.
 • 3 ly nước nhỏ.
 • Giấy áo, giấy tiền vàng bạc.
 • Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc.
 • Tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá, và thường những loại tiền có mệnh giá nhỏ).
 • 12 chén nhỏ cháo trắng nấu lỏng.
 • 12 cục đường thẻ.
 • Mía (để nguyên vỏ hoặc chặt từng khúc nhỏ có độ tầm 15cm).
 • Bánh, kẹo.
 • 3 hoặc 5 bát cơm vắt.
 • Hoa đĩa tươi, trầu cau.
 • 3 cây nhang.
 • 2 ngọn nến nhỏ.

Hướng dẫn chi tiết bài cúng cô hồn hàng tháng chuẩn nhất – Dịch Vụ Dọn Nhà

 

Việc cúng cô hồn hàng tháng là một trong những bài cúng đã có từ xa xưa mà nhiều gia đình Việt Nam đã và đang thực hiện đến ngày nay. Mỗi gia đình các bạn nên cần phải tìm hiểu, chuẩn bị một bài cúng cô hồn một cách kỹ lưỡng đúng công thức để việc thực hiện nghi thức cúng cô hồn được diễn ra một cách hiệu quả, chuẩn xác.

Vì sao nên cúng cô hồn hàng tháng

Việc cúng cô hồn hàng tháng, không phải là một sự mê tín dị đoan như bao nhiêu người đã lầm tưởng. Tại vì, ngày nay các nhà Ngoại Cảm trên thế giới và kể cả ở Việt Nam đã minh chứng được có thế giới của người chết. Được xem linh hồn có tồn tại ở cõi âm mà sự rung động và những cảm xúc như người sống của chúng ta.

Cúng cô hồn được hiểu như là một hành động bố thí, từ bi bác ái, muốn chia sẻ sự đau khổ cho những chúng sanh không may thiếu phước, thường bị đói khát triền miên, sống bơ vơ, sống vất vưởng, lang thang đã từ lâu nay vì một lý do nào đó họ không siêu thoát và nhất là không được người thân chăm lo, cúng kiến.

Những lễ vật cúng cô hồn hàng tháng

 • Muối gạo (1 dĩa)
 • Cháo trắng nấu lỏng (12 chén nhỏ) , có thể là cơm vắt : 3 vắt
 • 12 cục đường thẻ .
 • Giấy áo, giấy tiền vàng bạc .
 • Bắp rang
 • Mía cây(để nguyên vỏ và nên chặt tùng khúc nhỏ dài 15cm)
 • Bánh, kẹo
 • Nước trong: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

Không nên cúng xôi, gà, đồ mặn trong mâm lễ cúng cô hồn. Khi rải tiền vàng ra mâm, nên để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng thắp từ 3 – 5 – 7 cây hương. Bày lễ và cúng ngoài trời.

Cháo không thể thiếu trong việc cúng cô hồn vì dân gian quan niệm rằng những linh hồn bị đày đọa đã phải mang một thực quản nhỏ hẹp nên họ không thể nuốt được những thức ăn thông thường. Muối và gạo sau khi cúng xong nên phải rải xuống đường mang một ý nghĩa tiễn cô hồn đi.

Bài cúng cô hồn, bài văn khấn cúng các bác ngoài sân chuẩn

Lễ cúng cô hồn, cúng các bác là gì ?

Quan niệm dân gian cho rằng, trong mỗi con người luôn tồn tại song song phần hồn và phần xác. Khi chúng ta tạ thế thì phần xác sẽ được chôn cất, riêng linh hồn, có người được đầu thai sang kiếp khác, có người lại bị đày xuống 18 tầng địa ngục chịu tội, trở thành quỷ đói khát, sống lẩn khuất nơi bóng cây ngọn cỏ, quẫy nhiễu người sống trên dương gian…Đây đều được gọi là những vong hồn, hay cô hồn. Tìm hiểu: bài cúng cô hồn, văn khấn cúng các bác ngoài sân, mâm cúng cô hồn gồm những gì.

[ bài cúng các bác, bài cúng cô hồn, văn cúng cô hồn, cách cúng cô hồn, mâm cúng cô hồn đơn giản, văn khấn cúng cô hồn, văn khấn cô hồn, bài cúng mùng 2, bài cúng chúng sinh, bài cúng cô hồn tháng 7, bài cúng 16, văn khấn chúng sinh ]

Bài cúng cô hồn, bài văn khấn cúng các bác ngoài sân

mâm cúng cô hồn mùng 2 16, văn cúng chúng sinh, bài cúng chúng sinh ngoài trời, bài cúng cô hồn hàng tháng, bài khấn cúng cô hồn, cách cúng cô hồn trong nhà, cách cúng cô hồn 16, bài cúng chúng sinh rằm tháng 7, cách cúng người khuất mặt trong nhà, văn cúng cô hồn tháng 7, cách cúng cô hồn tháng 7, văn khấn cô hồn ngoài trời, bài cúng cô bác ngoài sân, cách cúng mùng 2 và 16, bai cung co hon, bài cúng rằm tháng 7 ngoài trời,

Mâm cúng cô hồn tháng 7 gồm những lễ vật gì

Trước khi tìm hiểu về mâm cỗ cúng chúng sinh rằm tháng 7 ta cần phải biết tại sao ngày lễ này lại là rằm lớn của người Việt Nam và có những ý nghĩa đặc biệt gì bên trong. Rằm tháng 7 với ý nghĩa là ngày lễ xá tội vong nhân và báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của các bậc cha mẹ đã nuôi nấng, dạy dỗ mình. Chính vì những ý nghĩa sâu sắc đó nên rằm tháng 7 trở thành ngày lễ lớn đối với những ai theo đạo Phật nói riêng và người Việt Nam nói chung.

 • Tiền vàng.
 • Quần áo cúng chúng sinh.
 • Kẹo bánh, tiền mặt.
 • Bỏng ngô.
 • Khoai lang luộc.
 • Ngô luộc.
 • Tiền chúng sinh.
 • Hoa.
 • Mâm ngũ quả.
 • Cháo.
 • Gạo, muối.
 • Gà luộc
 • Heo sữa quay

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Văn Khấn Cúng Cô Hồn

Bài Văn khấn cúng cô hồn, Bài cúng cô hồn, Bài cúng cô hồn mùng 2, Bài cúng cô hồn ngày 16, Bài văn khấn cúng ngày 16 tháng giêng, văn khấn cúng cô hồn năm 2020, ý nghĩa của cúng cô hồn, Hướng dẫn cúng cô hồn, Hướng dẫn cúng cô hồn ngày mùng 2, Hướng dẫn cúng cô hồn ngày 16, cách cúng cô hồn, cách cúng cô hồn ngày mùng 2 và 16 hàng tháng, sáng tạo việt, Hướng dẫn cúng, cách vái cô hồn

Ngoài những thông tin về chủ đề Văn Khấn Cúng Cô Hồn này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin khác tại đây nhé.

 

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Văn Khấn Cúng Cô Hồn trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Các loại nhang để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Liên quan  Tắm Rửa Cho Ông Thần Tài

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button