Thông tinVăn khấn

Văn Khấn Thay Bàn Thờ Mới

Văn Khấn Thay Bàn Thờ Mới có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Nhang Khuynh Diệp sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Văn Khấn Thay Bàn Thờ Mới trong bài viết này nhé!

Video: BÀI VĂN KHẤN CHUYỂN BÀN THỜ GIA TIÊN VỀ NHÀ MỚI – Gia Phong

 

 

Bạn đang xem video BÀI VĂN KHẤN CHUYỂN BÀN THỜ GIA TIÊN VỀ NHÀ MỚI – Gia Phong mới nhất trong danh sách thong-tin được cập nhật từ kênh GIA PHONG từ ngày 06:12:30 18/12/2020 với mô tả như dưới đây.

Đây là bài văn khấn, bài cúng dùng trong dịp chuyển bàn thờ Gia Tiên về nhà mới Người cũng chuẩn bị lễ vật, mâm quả… rồi khấn theo.

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Con xin kính lạy Liệt Tổ Liệt Tông… gia tại thượng
Kính lạy Cửu Huyền Thất Tổ Nội Ngoại Gia Tiên Linh. (Và/hoặc tên cụ thể của người được thờ)

Con tên là…
Hôm nay ngày… tháng… năm… (nhằm ngày… tháng… năm… âm lịch) là ngày lành tháng tốt, chúng con xin phép được chuyển bàn thờ đến địa chỉ mới ở…
Con xin được phép bốc bát hương, chuyển dời di ảnh cùng các vật thờ cúng về địa điểm mới.

Lễ bạc tâm thành, chúng con xin được kính lễ, cúi mong tổ tiên chứng giám ưng thuận.
Cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!


Văn khấn Gia Phong xin giới thiệu các bài văn khấn nôm, văn khấn hằng ngày, văn khấn mỗi ngày cho tất cả mọi người Việt Nam. Đây là các bài văn khấn trong đời sống như kết hôn, hôn nhân, xây cất nhà cửa, động thổ, mua xe, đi lại, tang gia, xây cất mồ mả, cúng gia tiên, giỗ tổ tiên ông bà, khấn 30 Tết, các mùng ngày Tết, cúng rằm, giải hạn, cúng sao, cúng đầy cử, đầy tháng, thôi nôi. Các bài khấn cúng ông địa, thần tài, khai trương trong việc làm ăn. Các bài khấn đi chùa, khấn cúng ông, bà ở đền, chùa, miếu…

 

Một số thông tin dưới đây về Văn Khấn Thay Bàn Thờ Mới:

Thủ tục, văn khấn thay bàn thờ gia tiên mới đúng cách, chuẩn phong thủy

 

Thủ tục thay bàn thờ gia tiên mới vào ngày nào tốt? Hướng dẫn cách xem ngày, chuẩn bị thủ tục và bài văn khấn thay bàn thờ gia tiên mới chuẩn và đầy đủ nhất

“Có nên thay bàn thờ gia tiên?”, “Cách thay bàn thờ gia tiên mới như thế nào”, “Thủ tục thay bàn thờ gia tiên mới ra sao”,… Đây là hàng loạt những thắc mắc của nhiều gia đình Việt khi đang có dự định thay thế bàn thờ gia tiên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này và đi tìm câu trả lời chính xác, hãy theo dõi bài viết dưới đây:

I. Có nên thay bàn thờ gia tiên mới không?

Cũng như nhiều nội thất khác, bàn thờ gia tiên sau thời gian dài sử dụng sẽ có dấu hiệu xuống cấp. Tuy nhiên, bàn thờ gia tiên đối với văn hóa Việt là vật phẩm linh thiêng, không thể tự ý thay đổi tùy tiện. Bởi vậy mà không ít gia đình cảm thấy lo lắng không biết phải xử lý thế nào về việc bàn thờ gia tiên xuất hiện những dấu hiệu hỏng hóc.

Thực tế, việc thay bàn thờ gia tiên khi bàn thờ đã cũ hỏng là một việc nên làm. Bởi nếu để tình trạng bàn thờ cũ hỏng sẽ ảnh hưởng tới quá trình nhang khói, thất lễ với các vị thần linh và tổ tiên. Theo đó, bàn thờ gia tiên nên thay khi:

  • Bàn thờ mục nát không còn phù hợp với không gian linh thiêng
  • Gia đình chuyển nơi ở khác mà không thể mang theo bàn thờ cũ thì có thể hóa bàn thờ cũ và làm thủ tục thay bàn thờ gia tiên mới
Bàn thờ gia tiên đối với văn hóa Việt là vật phẩm linh thiêng, không thể tự ý thay đổi tùy tiện

II. Thay bàn thờ gia tiên vào ngày nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, thay bàn thờ gia tiên là việc hết sức trọng đại, do đó cần phải xem ngày thay bàn thờ gia tiên phù hợp với tuổi của gia chủ để tránh những điều rủi ro.

Trường hợp gia chủ chưa có kinh nghiệm xem ngày, có thể dựa vào lịch để tham khảo ngày tốt. Từ ngày tốt chọn ra một ngày phù hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ để tiến hành thay bàn thờ.

Thay bàn thờ gia tiên, thần tài mới: Thủ tục sắm lễ kèm văn khấn

Thay bàn thờ thần tài, ông địa, gia tiên mới phải làm gì? Chọn ngày tốt, thủ tục bỏ, sắm lễ, bài khấn bốc bát hương bàn thờ cũ sang mới.

Có nên thay bàn thờ thần tài, bàn thờ gia tiên mới?

Muốn thay đổi bàn thờ thần tài, ông địa gia tiên được không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra bởi sự lo lắng bàn thờ là vật dụng trong gia đình nơi chứa toàn bộ vấn đề tâm linh.

Về mặt khoa học tâm linh thì bàn thờ có thể thay mới nếu:

  • Bàn thờ cũ đã bị hỏng, mục nát ho không còn phù hợp với không gian.
  • Bàn thờ thần tài đã xuống cấp hoặc tài lộc của bạn không tốt.
  • Gia đình chuyển nơi ở, kinh doanh khác mà không thể mang theo bàn thờ cũ thì có thể hóa bàn thờ cũ và làm thủ tục thay bàn thờ thần tài, ông địa, gia tiên mới.

Ngoài ra, thay mới bàn thờ còn được xem là sự thể hiện tôn kính với thần linh, tổ tiên, thể hiện sự quan tâm của gia chủ đối với chốn tâm linh của gia đình. Trong trường hợp sức khỏe gia đình không tốt thì nên thay bàn thờ ông địa mới.

Hướng dẫn cách thay bàn thờ thần tài, gia tiên mới

Cách chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa, bàn thờ gia tiên

Thay bàn thờ mới phải làm những gì? Có cần xem ngày khi thay bàn thờ mới? Tùy theo từng quan điểm về việc thờ phụng hay không mà xác định có cần xem ngay, giờ tốt thay mới bàn thờ.

Theo phật giáo, bàn thờ là phương tiện để Phật tử quy hướng Phật và tổ tiên, Phật không ngự tại bàn thờ, bát hương, cho nên làm việc tốt thì không phải cần xem ngày thay bàn thờ bát hương.

Quan niệm dân gian thì vẫn luôn tâm niệm cần xem ngày tốt, giờ tốt để chuyển, thay mới bàn thờ gia tiên, ông địa. Bởi có thờ có thiêng, có kiêng có lành, thờ gia tiên, thờ thần thì khi muốn thay đổi nhà ở cần phải xin báo và chọn ngày đẹp để mọi chuyện được thuận lợi.

Với tâm niệm bàn thờ là chốn linh thiêng nên dù thờ thần tài ông địa, gia tiên… thì trước tiên sẽ phải xem ngày tốt thay bàn thờ thần tài, gia tiên. Sau rồi mới tính chuyện sắm lễ, xử lý bàn thờ cũ, thay bát hương…

Văn Khấn Thay Bàn Thờ Mới – Văn Khấn Bốc Bát Hương

 

Bài Văn Khấn Thay Bàn Thờ Mới, Thay Bàn Thờ Gia Tiên Và Văn Khấn Bốc Bát Hương

♦ Vào các dịp gia đình đổi bàn thờ mới, cũng như bốc Bát Hương thì cần phải chuẩn bị chu tất từ mâm lễ cúng cho đến bài văn khấn xin các cụ cho phép chúng ta được lập lại bàn thờ Mới cũng như tiến hành Bốc Lại Bát Hương thờ cúng. Việc này là việc trọng đại, tương tự như việc động thổ, cất nóc, nhập trạch, đây là phép văn hóa tôn trọng bề trên và đức thánh thần.

Về phần lễ vật thay bàn thờ – Bốc Bát Hương cần phải chuẩn bị bao gồm :

Mâm Cúng Thay Bàn Thờ Mới – Bốc Bát Hương

+ 1 con gà lễ (nếu có) : Gà là thực phẩm quen thuộc hằng ngày, trong dịp lễ cúng thay bàn thờ, bốc bát hương bạn cần phải chuẩn bị một con gà trống tơ, luộc xếp chéo cánh, lựa gà đẹp nhất và có trọng lượng từ 1,2 đến 1,5 kg là được.

+ 1 chân giò trước làm sạch luộc chín : Chân giò heo lựa chân ngon nhất, không bị bầm tụ máu, khi luộc xong thì cho vào đĩa và đưa lên mâm cúng.

♦ Theo phong tục cổ truyền của người Việt, trên bàn thờ ngày Tết ngoài đồ cúng lễ như hương hoa, bánh trái… thì không thể thiếu chân giò lợn. Thời xưa, với nhiều ảnh hưởng của Nho giáo nên khi làm lễ khấn người cúng phải đọc văn khấn thành lời, nói đầy đủ các lễ vật bằng từ Hán Việt như: Phù lưu (trầu cau), tửu (rượu), hương đăng (đèn nến), kim ngân (tiền vàng)…

♦ Còn chân giò lợn sẽ khấn là trư túc (trư là lợn, túc là chân) nhưng “trư” (lợn) đồng âm với “chư” (mọi thứ), còn “túc” (chân) còn có nghĩa là “sung túc, no đủ”, nếu đọc đầy đủ thì chư túc có nghĩa là mọi thứ đều đầy đủ, sung túc, no nê.

+ 1 đĩa xôi trắng : Xôi trắng có thể mua hoặc tự nấu, lựa loại ngon. Nếu nhà có điều kiện và có thời gian thì tốt nhất nên tự mua nếp về đồ xôi để cúng.

+ 1 chai rượu trắng (1/2 lít) : Rựu để cho các cụ về thưởng thức

Bài cúng thay bàn thờ mới, chuyển bàn thờ

Bài cúng thay bàn thờ mới hay chuyển bàn thờ gian tiên sang một vị trí khác. Dưới đây là hai bài cúng 1 là bài cúng thay bàn thờ mới và bài cúng lẽ tạ khi gần hoàn thành việc thay bàn thờ mới.

Bài cúng thay bàn thờ mới

Đây là bài cúng thay bàn thờ mới, bài cúng bốc bát hương.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm ….
Tên con là ………… (Tín chủ của ………. địa chỉ ………..)

Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu………, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn thác thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khoẻ, an ninh khang thái, mọi việc được hanh thông.

Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu ……………………

Văn khấn thay bát hương, thay bàn thờ mới cho anh chị nào Cần

Văn khấn thay bát hương và văn khắn thay bàn thờ mới được sử dụng khi quý anh chị chuyển sang nhà mới hoặc bốc bát hương mới. Dưới đây là tổng hợp các bài văn khấn hợp với phong tục tập quán của ông cha. 

Văn khấn thay bát hương mới

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày ……………………. tháng ………………………… Năm ……………………….

Tên con là ………………………… (Tín chủ của ………………….. địa chỉ ……………………..)

Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu………, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn chết thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khoẻ, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy.

Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu…………………………………

Cúng xong, hương cháy hết đợt thứ nhất, sau khi thắp đợt thứ hai thì bắt đầu hóa tiền vàng, tờ văn khấn. Vãi gạo, muối ra trước cửa ngõ (vãi riêng từng thứ). Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ, đem thịt và trứng sống luộc chín.

Văn khấn thay bát hương bàn thờ

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày ……………………. tháng ………………………… Năm ……………………….

Tên con là ………………………… (Tín chủ của ………………….. địa chỉ ……………………..)

Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu………, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn chết thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới),…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Văn Khấn Thay Bàn Thờ Mới

 

Gia Phong, giaphong, bài khấn, bài cúng, văn khấn, bài văn cúng, bài văn khấn, dời bàn thờ, gia tiên, về nhà mới, cúng nhà mới, ông bà, tổ tiên, mới nhất, ngắn nhất, 2021, Cúng chuyển bàn thờ, Cúng chuyển bàn thờ gia tiên, thỉnh bàn thờ gia tiên, văn khấn chuyển bàn thờ, bài khấn xin dời bát hương, bài cúng chuyển bàn thờ, văn khấn chuyển bàn thờ tổ tiên, bài khấn chuyển bàn thờ, văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên

 

Ngoài những thông tin về chủ đề Văn Khấn Thay Bàn Thờ Mới này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin khác tại đây nhé.

 

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Văn Khấn Thay Bàn Thờ Mới trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Các loại nhang để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Liên quan  Văn Khấn Ngày 15 Hàng Tháng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button