Các loại nhangThờ cúngThông tin

Vị Trí Ông Địa Thần Tài

Vị Trí Ông Địa Thần Tài có phải là thông tin đang được nhiều người quan tâm tìm hiểu trong dịp Tết 2022 này? Website Nhang Khuynh Diệp sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Vị Trí Ông Địa Thần Tài trong bài viết này nhé!

Video: Chỗ ngồi CHÍNH XÁC của Thần Tài – Ông Địa, đặt sai đừng hỏi vì sao cầu khấn mãi chẳng thấy lộc về

 

 

Bạn đang xem video Chỗ ngồi CHÍNH XÁC của Thần Tài – Ông Địa, đặt sai đừng hỏi vì sao cầu khấn mãi chẳng thấy lộc về mới nhất trong danh sách thong-tin được cập nhật từ kênh Giải Mã Sự Thật từ ngày 00:04:00 21/04/2019 với mô tả như dưới đây.

Chỗ ngồi CHÍNH XÁC của Thần Tài – Ông Địa, đặt sai đừng hỏi vì sao cầu khấn mãi chẳng thấy lộc về #giaimasuthat, #lakychannel, #bian, #chuyenla, #kyla

➡ Đừng quên Like, Share và Comment ý kiến của bạn.

➡ Đăng ký theo dõi kênh để không bỏ lỡ video mới nhất: https://goo.gl/g1eZr0

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:

➡ Giải mã “bí mật” tại sao cây gỗ sưa ‘đắt hơn vàng?: https://goo.gl/ayWX4h

➡ Thực hư ngôi nhà bằng Gỗ Sưa có giá “trăm tỷ” đồng ở Bắc Giang : https://youtu.be/gA1ALYMRZa4

➡ Phì cười với chú hổ luôn nghĩ mình là… mèo: https://goo.gl/HCiQkL

VIDEO HAY:

➡ Kiếm vật này để dưới GẦM GIƯỜNG tiền đếm mỏi tay chẳng hết, sự nghiệp thăng tiến, gia đình viên mãn : https://youtu.be/qUuQlyA28eQ

➡ Đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chung cư như thế nào để tránh bất hòa, đón tài lộc : https://youtu.be/F7jmkyDT9QQ

➡ 10 “báu vật” quý giá nhất mọi thời đại của Trung Hoa! : https://youtu.be/WoB4Pw696O0

KÊNH LIÊN QUAN:

➡ Đẹp Mỗi Ngày : https://goo.gl/HD8Ett

➡ Thời Trang Cute: https://goo.gl/2Lf47o

➡ Đăng ký kênh: https://goo.gl/g1eZr0

➡ Kênh không sở hữu tất cả các dữ liệu có trong video. Nếu có dấu hiệu vi phạm bản quyền vui lòng liên hệ để chúng tôi gỡ bỏ sớm.

➡ Liên hệ quảng cáo, tài trợ, cộng tác, vấn đề bản quyền vui lòng gửi qua email: thoitrangcute.vn@gmail.com

 

 

Một số thông tin dưới đây về Vị Trí Ông Địa Thần Tài:

Vị trí đặt ông Thần tài giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát lộc

Các gia đình làm ăn buôn bán hay các công ty, doanh nghiệp đều có bàn thờ thần tài để cầu xin ngài phù hộ cho việc làm ăn phát đạt trong năm.

Hiện có rất nhiều gia đình đặt ông Thần Tài trong nhà để hy vọng sự giàu sang, phú quý. Ông thần tài được sử dụng nhằm mục đích cầu phước lành cho gia chủ.

Theo phong thủy, thần tài là vị thần mang lại tiền bạc và của cải cho mỗi gia đình do vậy mà các gia đình làm ăn buôn bán hay các công ty, doanh nghiệp đều có bàn thờ thần tài để cầu xin ngài phù hộ cho việc làm ăn phát đạt trong năm.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy nhất

Theo phong thuỷ thì vị trí thích hợp nhất cho tượng Thần tài đó là đối diện với cửa trước. Dù bức tượng lớn hay nhỏ, nó đều có sức mạnh đáng kể đối với tiền tài của gia đình bạn.

Trên vách bàn thờ là dán một tấm bài vị còn phía sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa). Ở giữa hai ông bạn nên đặt một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Nên nhớ ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.

Bày trí ban Thần Tài theo nguyên tắc: Lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.

Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào, phía ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi).

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí chi tiết nhất

Ở Việt Nam, truyền thống thờ cúng thần tài, thổ địa đã xuất hiện từ rất lâu đời và ngày nay trở nên rất phổ biến. Việc thờ cúng thần tài, thổ địa là để cầu mong hai ông thần luôn ban phước và đem tài lộc, bình an đến cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí để mang nhiều may mắn và tài lộc. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho mọi người về cách đặt vị trí của hai ông thần.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

Có lẽ rất nhiều người hiện này khi thờ cúng thổ địa và thần tài không quan tâm đến vị trí đặt của hai ông thần. Tuy nhiên, nếu đặt bàn thờ đúng vị trí sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc hơn. Vậy nên đặt ở vị trí nào trong nhà là phù hợp?

Vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài

Theo dân gian, nên đặt bàn thờ của hai ông thần ở góc nhà, và vị trí phải thoáng đãng, có tầm nhìn. Hướng ông địa thần tài nên đặt cùng hướng tốt của gia chủ hoặc là hướng đón khí lộc, phía sau bàn thờ nên là tường để dựa vào. Không nên đặt bàn ở phía dưới chân cầu thang và không được để ở nơi tăm tối, ẩm thấp sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ.

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở dưới loa, tranh ảnh, quạt hay điều hòa. Nếu bạn ở nhà chung cư, không nên đặt bàn thờ ở phía dưới hoặc trên những đường ống dẫn chất thải. Đồng thời, cũng không được đặt bàn thờ của hai ông thần gần nhà tắm, nhà về sinh và nhà bếp để tránh làm mất đi sự linh thiêng của bàn thờ cúng.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí là phải đặt trong khu vực phòng khách trong nhà. Theo dân gian, khi mở cửa ra 1 góc 90 độ, hướng nhìn thẳng đến chính là vị trí tài, lộc, vượng của cả ngôi nhà và nên đặt bàn thờ của hai vị thần ở đây.

Cách đặt ông Địa để bên nào mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

Ông địa ông thần tài là những vị thần được thờ cúng nhiều hiện nay, đặc biệt những nhà nào kinh doanh buôn bán thì chắc chắn không thể thiếu 2 vị thần này. Thờ cúng ông địa, ông thần tài mang đến nhiều may mắn cho gia đình, tuy nhiên việc bài trí, hướng của 2 ông thần này sao cho hợp phong thủy, nếu không sẽ mang đến họa rước thân. Và sau đây, Nội Thất Cát Tường sẽ giúp bạn có được cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa ở bài viết: ông địa để bên nào? Vị trí ông địa? Hướng nào? Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Ông địa để bên trái hay phải? Hướng để ông địa sao cho đúng?

Dù là bàn thờ tổ tiên, bàn thờ phật hay bàn thờ ông địa – ông thần tài thì đều là nơi trang nghiêm, thờ cúng linh thiêng, nó ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, hạnh phúc ấm no cho gia đình. Chính vì vậy, trước khi quyết định lập bàn thờ ông địa, gia chủ cần nắm rõ các nguyên tắc cũng như cách bố trí vị trí để bàn thờ ông địa hướng nào và để ông địa nằm bên trái hay bên phải và các đồ vật trên bàn thờ sao cho hợp phong thủy.

Chọn hướng đặt vị trí bàn thờ ông địa 

Về nguyên tắc thì bàn thờ ông địa thường đặt ở dưới đất, ở một vị trí bàn thờ ông địa thích hợp giúp cho 2 vị thần có thể quan sát được các luồng khí cũng như sự ra vào của khách. Và khi đặt vị trí bàn thờ ông địa, bạn nên đặt theo 2 hướng: một là hướng tốt của nhà, 2 là hướng đón lộc từ ngoài khi vào nhà. Và đặt bàn thờ nên chọn lấy 2 cung dưới đây thì mới có thể thu được nhiều tài lộc, may mắn:

Cung Thiên Lộc: Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Vị trí bàn thờ ông địa nên đặt theo cung Thiên Lộc sẽ mang đến nhiều may mắn về tiền bạc, của cải, gia đình ngày càng phát tài phát lộc. Hướng Thiên Lộc được xem là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ ông địa- ông thần tài. Nhưng bạn cần chú ý khi chọn hướng an vị bàn thờ, nên tránh các hướng có sự ảnh hưởng của các sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Bởi những hướng này cực kỳ nguy hiểm, có thể mang đến tai họa cho gia đình, tài không tụ, khí tán, …

Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

Vậy đặt bàn thờ ông Địa ở vị trí nào trong ngôi nhà mới phù hợp? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu trang bị và sắm sửa cho ngôi nhà mình.

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ của hai vị thần này phải được đặt dưới đất và ở một góc nhà. Tuy nhiên, góc nhà cần phải có vị trí thông thoáng, có tầm nhìn, tuyệt đối không thể bày trí bàn thờ ở dưới chân cầu thang.

Thông thường, hướng ông Địa và Thần Tìa sẽ được sắp xếp cùng vị trí với hướng tốt của gia chủ. Phía sau lưng bàn thờ nên có tường để dựa vào. Tuyệt đối không được để ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, sẽ ảnh hưởng đến con đường tài vận của gia chủ.

Không nên đặt bàn thờ dưới những vật dụng như loa, tranh, ảnh quạt và điểu hòa, ghế sofa. Còn đối với các căn nhà chung cư, không đặt bàn thờ ở ngạy phía dưới hoặc phía trên của những đường ống dẫn nước thải khác trong chung cư.

Ngoài ra, vị trí đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài phải ở xa nhà tắm và nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của bàn thờ. Nhà bếp cũng là vị trí không nên đặt, vì đây thường sẽ dễ bị dính nước trong quá trình nấu nướng.

Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ là khu vực phòng khách của chủ nhà. Thông thường nhiều người thường xác định vị trí đặt bàn thờ là ngay của chính sẽ mở cửa ra 1 góc 90 độ, đấy được xem là vị trí vượng, tài, lộc của căn nhà.

Hướng đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài mang đến tài lộc

Bàn thờ ông Địa đặt hướng nào đúng? Thông thường, vị trí tốt để đặt là có thể bao quát được cửa chính, theo dõi được sự ra vào trong gia đình. Thông thường có hai cách để chọn hướng bàn thờ là theo hướng tốt của gia chủ và theo hướng đón vượng khí vào nhà.

Khi đặt bàn thờ, gia chủ có thể dùng la bàn để xác định rõ phương hướng để lấy các cung may mắn như Thiên lộc, quý nhân để đón những may mắn tài lộc vào nhà.

+ Cung thiên lộc là hướng đông nam, giúp gia chủ kinh doanh thuận lợi, phát đạt.

+ Cung Qúy nhân hướng Tây Bắc khiến gia chủ sẽ bình an và luôn nhân được sự giúp đỡ của nhiều người.

Cách bài trí bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài đúng cách

Bày trí bàn thờ ông Địa, ông Thần tài đúng cách sẽ gồm các đặc điểm như sau:

+ Bên trong cùng là tấm bài vị, bên trái sẽ đặt ông Thần Tài, trong khi bên phải sẽ là ông Địa.

+ Sắp xếp giữ hai ông là một hũ gạo, hũ muối và hũ nước. Bát nhang được để giữa hai ông.

+ Đặt lọ hoa bên tay phải, nên chọn những loại hoa mang ý nghĩ tiền bạc như hoa đồng tiền, hoa cúc, đồng thời đĩa hoa quả sẽ được sắp xếp bên trái.

+ Ngoài ra, cũng cần xếp thêm 5 chén nươc theo hình chữ thập tượng trưng ngũ phương, ngũ hành. Bạn có thể trưng thêm ông có ngậm tiền, sáng quay ra ngoài và lưu ý quay vào bên trong ở buổi tối.

+ Cũng phải thường xuyên quan tâm dọn dẹp bàn thờ thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ. Theo quan niệm dân gian, sự sạch sẽ ở bàn thờ ông Địa sẽ rất tốt cho tiền tài của gia chủ.

Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa chuẩn phong thủy

Trên bàn thờ Thần Tài thì ông thể thiếu tượng Thần Tài – Ông Địa. Từ phía ngoài nhìn vào, tượng Thần Tài được đặt bên trái, tượng thần Thổ Địa được đặt bên phải.

Lưng bàn thờ cần phải được dựa vào tường chắc chắn, trong cùng bàn thờ thì nên có một tấm bài vị được dán lên vách. Và đặc biệt lưu ý trên tường chỗ đặt bàn thờ không có lỗ khoan, để tránh việc thất thoát tiền bạc.

Đồ thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài

Tượng Thần Tài – Thổ Địa

Một bát hương

Ống hương

Lọ hoa

Đèn thờ. Có thể dùng 1 hoặc 2 đèn thờ.

Mâm bồng hay còn gọi là đĩa đựng trái cây.

Kỷ chén thờ.

Một cái nậm rượu

Chóe thờ (gồm 3 chóe để đựng gạo, muối và nước)

Một bát nước lòng đầy nước chứa cánh hoa.

Một ông cóc ngậm tiền (thiềm thừ)

Một Tỳ hưu bằng đồng (có thể có hoặc không)

Đặt bát hương thờ Thần Tài Thổ Địa

Trong cách đặt Ông Địa Thần Tài đúng vị trí, thì bát hương là đồ thờ cúng không thể thiếu. Bát hương sẽ được đặt ở chính giữa bàn thờ và tránh sự xê dịch. Gia chủ nên chọn bát hương đồng để có độ bền lâu năm và dùng băng keo để cố định lại.

Ngoài ra việc thay và bốc bát hương cũng cần tuân theo quy tắc nhất định, phải đúng với phong tục dân gian và văn hóa tín ngưỡng của người Việt.

Ống hương đặt ở đâu?

Ông hương là ống để đựng hương thắp. Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí là đặt bên phải bàn thờ cân xứng với lọ hoa, đặt vị trí tiện gia chủ lấy hương là tốt nhất.

Vị trí đặt lọ hoa

Nếu bàn thờ có 2 lọ hoa thì gia chủ đặt cân xứng hai bên so với bát hương. Nếu bàn thờ chỉ có 1 lọ hoa thì gia chủ đặt bên trái và nên thờ các loại hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Gia chủ nên thay hoa thường xuyên, tránh để hoa bị khô héo.

Mâm bồng đựng trái cây

Mâm bồng bằng đồng dùng để đựng hoa quả thể hiện sự thành tâm và tấm lòng của gia chủ. Theo cách đặt Ông Địa Thần Tài đúng vị trí thì đĩa trái cây sẽ được đặt bên phải bàn thờ tuân theo quy tắc đông bình – tây quả.

Theo phong tục của người Việt thì người ta thường dâng mâm ngũ quả là các loại trái cây tươi ngon, có màu sắc tươi sáng để dâng lễ, nên tránh những loại quả có gai nhọn, mang sát khí xấu.

Đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Ông cóc ngậm tiền (thiềm thừ) được đặt phía bên trái trên bàn thờ. Đặt ngay bên cạnh mâm bồng.

Theo phong tục một số vùng, người ta quay cóc hướng ra cửa, tối quay cóc vào trong nhà. Việc này mang ý nghĩa phong thủy rằng cóc sẽ hút tiền của và nhả vào trong nhà gia chủ.

Vị trí đặt 3 chóe thờ

Cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí là 3 chóe thờ đựng nước, gạo, muối sẽ được đặt bên dưới tượng 2 vị thần, chỉ cần thay mỗi năm 1 lần vào dịp cuối năm là được.

Vị trí đặt kỷ chén thờ

Kỷ chén thờ thường có 2 loại đó là 5 kỷ và 3 kỷ đặt phía trước bát hương.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Vị Trí Ông Địa Thần Tài

 

giai ma su that, giải mã sự thật, la ky, cho ngoi chinh xac cua than tai ong dia, dat sai dung hoi vi sao cau khan mai chang thay loc ve, Chỗ ngồi chính xác của Thần Tài – Ông Địa, đặt sai đừng hỏi vì sao cầu khấn mãi chẳng thấy lộc về, Thần Tài – Ông Địa, thờ cúng thần tài ông địa, thờ thần tài phong thủy, phong thuy, vị trí đặt thần tài, phong thủy nhà ở

Ngoài những thông tin về chủ đề Vị Trí Ông Địa Thần Tài này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin khác tại đây nhé.

 

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Vị Trí Ông Địa Thần Tài trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Các loại nhang để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Liên quan  Chuỗi Trầm Hương 108 Hạt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button