Thông tin

Vòng Trầm Hương 108 Hạt Có Ý Nghĩa Gì

Vòng Trầm Hương 108 Hạt Có Ý Nghĩa Gì có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Nhang Khuynh Diệp sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Vòng Trầm Hương 108 Hạt Có Ý Nghĩa Gì trong bài viết này nhé!

Video: Tại Sao Chuỗi Hạt Gồm Có 108 Hạt? (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp Hòa

 

 

Bạn đang xem video Tại Sao Chuỗi Hạt Gồm Có 108 Hạt? (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp Hòa mới nhất trong danh sách thong-tin được cập nhật từ kênh Vấn đáp Thầy Thích Pháp Hòa từ ngày 23:05:00 11/05/2020 với mô tả như dưới đây.

Tại Sao Chuỗi Hạt Gồm Có 108 Hạt? (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp Hòa

Đại chúng nhớ ấn vào nút “” Đăng ký ” hoặc “‘Subscribe”” để theo dõi thêm những video mới nhất của kênh.

Tu Viện Trúc Lâm
11328 – 97 Street
Edmonton, AB, T5G 1X4
Canada
Phone (780) 471-1093
Fax (780) 471-5394
Email: tvtruclam97@gmail.com

Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.
Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi.
Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.
Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.

Tu Viện Trúc Lâm là cơ sở đầu tiên của Viện Phật Học được thành lập tại thành phố Edmonton vào tháng 6 năm 1989. Sinh hoạt của Tu Viện hầu hết là các chương trình tu học theo truyền thống Phật Giáo Việt Nam. Vì cơ sở này là văn phòng chính của viện nên một số sinh hoạt khác của các ban ngành như văn hóa, giáo dục, xã hội, gia đình Phật tử… cũng tạm dùng cơ sở này. Cơ sở Tu Viện Trúc Lâm lúc mới khai sinh tọa lạc tại 10604-108 Street, là một tòa nhà 3 tầng, 9 phòng do viện mua vào tháng 6 năm 1989. Sau đó vì nhu cầu phát triển viện đã bán cơ sở này và mua lại một cơ sở khác tọa lạc tại 10155-89 Street vào năm 1992, cơ sở đó là một ngôi nhà thờ cũ rộng gần 3,500 sqft.

Năm 1996 Viện quyết định mua một sở đất hơn nữa mẫu Anh (Acre) nằm trong khu trung tâm của thành phố Edmonton để xây dựng Tu Viện Trúc Lâm ngày nay. Công trình xây cất đã hoàn tất và đi vào hoạt động kể từ đầu tháng 6 năm 1997. Cơ sở này tọa lạc tại 11328-97 Street, là một toà nhà có 2 tầng rộng 12,400 sqf.

Nghe Thầy Thích Pháp Hòa những bài giảng pháp rất hay và mới nhất 2018.

#vandapthichphaphoa #vandap #thichphaphoa #truclam

 

Một số thông tin dưới đây về Vòng Trầm Hương 108 Hạt Có Ý Nghĩa Gì:

Vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì ? – Trầm Hương Việt Nam

 

Tương truyền Vòng trầm hương 108 hạt được coi là vật phẩm mang lại may mắn, sức khỏe cũng như tài lộc đến cho người sở hữu. Dân gian cho rằng, Vòng trầm hương 108 hạt mang lại vượng khí, là vật có thể xua đuổi tà khí không may. Người sở hữu Vòng trầm hương 108 hạt sẽ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc, đường công danh sự nghiệp sáng lạng.
Đây chính là nguyên nhân lý giải vì sao những người làm kinh doanh, những doanh nhân thường mang theo bên mình một chuỗi hạt như thế.Mọi hình thức pháp khí hay vật thể đều là những phương tiện. Tuy nhiên, không phải vô cớ mà người ta bày ra. Dĩ nhiên, mỗi một hình thức của một vật thể đều có một ý nghĩa biểu trưng đặc biệt của nó.

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, Vòng trầm hương 108 hạt có khả năng mang lại may mắn, tài lộc, sự nghiệp thành công cho người đeo. Chính vì vậy chuỗi vòng này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những doanh nhân, người kinh doanh làm ăn. Không chỉ thế nó còn được xem như một pháp khí giúp xua đuổi tà ma, làm tăng vượng khí cho chủ nhân.

Ý nghĩa về mặt tâm linh

Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, Vòng trầm hương 108 hạt còn mang ý nghĩ về tâm linh. Bắt nguồn từ câu chuyện nhà vua cầu Đức Phật để được giải thoát khỏi những phiền não. Theo Phật giáo khi mang bên mình Vòng trầm hương 108 hạt có thể loại bỏ được 108 phiền não trong 3 kiếp, tâm luôn được thanh tịnh, không bị ảnh hưởng bởi thị phi trong cuộc sống. Bởi thế chiếc vòng được coi như một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ chủ nhân có một cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

Ý nghĩa đối với sức khỏe

Đối với sức khỏe người đeo, Vòng trầm hương 108 hạt phong thủy có tác dụng an thần và giảm căng thẳng hiệu quả. Hương thơm trầm hương nhẹ nhàng sẽ mang đến cảm giác sảng khoái tinh thần, giảm mệt mỏi và giúp người đeo lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Là trang sức thời trang đặc biệt

Ngoài mang những ý nghĩa về phong thủy, tâm linh và tôn giáo, Vòng trầm hương 108 hạt làm bằng gỗ trầm hương còn được xem là một trang sức thời trang đầy tính thời thương.

Vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì ? - Trầm Hương Việt Nam

 

Bật mí ý nghĩa vòng tay trầm hương 108 hạt phong thủy

Theo quan niệm xưa, trầm hương là vật phẩm quý hiếm giúp tiêu trừ phiền não và mang đến bình an cho chủ sở hữu. Vậy vòng tay trầm hương 108 hạt phong thủy có ý nghĩa gì? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

Từ xa xưa, trầm hương đã là vật phẩm phong thủy vô cùng quý hiếm và được ưa chuộng trong đời sống quý tộc. Người ta cho rằng, mang trầm hương bên mình sẽ giúp tiêu trừ tà khí, mang đến bình an và may mắn cho chủ sở hữu. Chính vì vậy, các vật phẩm từ trầm luôn được nhiều người đón nhận. Trong đó, vòng tay trầm hương 108 hạt phong thủy vô cùng được yêu thích và săn tìm. Vậy ý nghĩa của mẫu vòng chuỗi trầm hương đẹp và độc đáo này là gì? Chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây.

Bật mí ý nghĩa của vòng tay trầm hương 108 hạt

Trên thực tế, vòng tay trầm hương 108 hạt phong thủy không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy mà còn cả về Phật giáo, tâm linh, sức khỏe lẫn thời trang. Dưới đây là các ý nghĩa quan trọng nhất của chuỗi vòng tay trầm hương này:

Ý nghĩa trong phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, vòng chuỗi trầm hương 108 hạt có tác dụng mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Không chỉ vậy, đây còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nhân hay người làm ăn để hỗ trợ công việc thành công và phát triển không ngừng. Đồng thời, đeo vòng chuỗi trầm hương này thường xuyên còn giúp gia chủ xua đuổi tà ma và thu hút vượng khí cho gia đình.

Vòng tay trầm hương 108 hạt phong thủy được nhiều doanh nhân ưa chuộng

Trên thực tế, hương thơm trầm hương thoang thoảng và dịu nhẹ vô cùng dễ chịu sẽ giúp người đeo thư giãn tinh thần hiệu quả. Hương trầm giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi, từ đó, bạn có thể thực hiện những quyết định đúng đắn để thành công hơn trong cuộc sống cũng như công việc.

Trì chú vòng Trầm Hương 108 hạt cần lưu ý những gì?

 

Vòng Trầm Hương 108 hạt từ lâu đã được xem là món đồ phong thủy rất được ưa chuộng. Chúng đem đến may mắn, bình an và tài lộc cho chủ nhân. Để tăng thêm công dụng cho chiếc vòng tay, người ta thường trì chú cho chiếc vòng. Vậy trì chú là gì? Cách trì chú vào chuỗi đeo tay như thế nào? Vòng đeo tay bao nhiêu hạt thì tốt? Ở bài viết sau, Thiên Mộc Hương sẽ giải đáp tất cả những điều này và tiết lộ những điều cần lưu ý khi trì chú vòng phong thủy.

I. Cấu tạo của vòng Trầm Hương 108 hạt

Vòng tay 108 hạt được làm từ nguyên liệu gỗ trầm hương. Đây là loại gỗ quý hiếm trong tự nhiên, được mệnh danh là giọt máu của rừng già. Trầm Hương được hình thành từ sự kết tinh của một lượng lớn tinh dầu và nhựa thơm của cây dó bầu trong hàng chục năm. Người ta sẽ đem gỗ Trầm về chế tác thành những hạt tròn nhỏ, xâu lại thành chuỗi. Một chuỗi có 108 hạt hoặc được kèm thêm những charm vàng/ bạc hay đá quý để thêm nổi bật.

II. Vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì?

Vòng trầm hương 108 hạt có 3 công dụng chính.

1. Về thời trang

Màu nâu đậm với các thớ gỗ đậm nhạt tạo nên đường vân sang trọng. Kết hợp với sức óng ánh, lung linh của đá quý và vàng/ bạc tạo nên sự thu hút, vẻ quý phái cho người đeo. Vòng trầm hương 108 hạt được thiết kế với nhiều kiểu dáng như kết hợp đá quý, vàng hay bạc.

2. Về sức khỏe

Được làm từ Trầm hương nên vòng tay có công dụng lớn đối với sức khỏe. Nó giúp điều hòa khí huyết trong cơ thể, kị gió, tăng cường sức đề kháng. Hương trầm dịu nhè giúp điều trị căng thẳng, giảm đau đầu mất ngủ. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện hệ thần kinh. lưu thông khí huyết.

3. Về phong thủy, tâm linh

Đặc biệt, vòng Trầm Hương 108 hạt có ý nghĩa lớn đối với phong thủy. Trầm Hương luôn được coi là một vật phẩm phong thủy giá trị.

Giải Mã Ý Nghĩa Vòng Tay 108 Hạt Trong Phong Thủy

 

Theo quan niệm cổ xưa để tiêu trừ được những phiền não, tâm được bình an nên đeo vòng tay phong thủy 108 hạt đặc biệt là gỗ Trầm Hương. Vậy nguồn gốc và vòng tay 108 hạt ý nghĩa gì? Các bạn hãy cùng Viễn Chí Bảo giải đáp câu hỏi này ở bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc vòng tay 108 hạt

Vòng tay bắt nguồn từ câu chuyện từ thời xa xưa khi đức vua Ba Lưu Ly của nước La Duệ Kỳ cử sứ giả đến cẩu Đức Phật Thế Tôn ban cho pháp yếu để tu hành xóa bỏ mọi lo âu. Đức Phật đã bảo sứ giả rằng nếu vua muốn bỏ được phiền não nên xâu chuỗi tràng 108 hạt và thường đem bên mình, hoặc đi đứng nằm ngồi, lần chuỗi niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng, trì niệm danh hiệu Phật càng nhiều càng tốt.

Theo quan niệm Phật giáo, chuỗi vòng tay phong thủy 108 hạt biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội để đoạn trừ 108 phiền não. Người theo Phật cho rằng 108 hạt được tạo ra do người ta đem 6 căn, 6 trần và 6 thức công lại với nhau tạo ra thập bát giới. Sau đó đem thập bát giới nhân cho 6 phiền não là tham, sân, si, mạn, nghi, ác, kiến, để tạo ra số 108 hạt trong chuỗi vòng.

Ý nghĩa vòng tay gỗ 108 hạt

Tương truyền chuỗi vòng 108 hạt được coi là vật phẩm mang lại may mắn, sức khỏe cũng như tài lộc đến cho người sở hữu.

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, chuỗi vòng tay 108 hạt có khả năng mang lại may mắn, tài lộc, sự nghiệp thành công cho người đeo. Chính vì vậy chuỗi vòng này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những doanh nhân, người kinh doanh làm ăn. Không chỉ thế nó còn được xem như một pháp khí giúp xua đuổi tà ma, làm tăng vượng khí cho chủ nhân.

Ý nghĩa về mặt tâm linh

Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, chuỗi vòng 108 hạt còn mang ý nghĩ về tâm linh. Bắt nguồn từ câu chuyện nhà vua cầu Đức Phật để được giải thoát khỏi những phiền não. Theo Phật giáo khi mang bên mình chuỗi vòng 108 hạt có thể loại bỏ được 108 phiền não trong 3 kiếp, tâm luôn được thanh tịnh…

Ý nghĩa và công dụng vòng tay Trầm hương 108 hạt

 

Dân gian xưa nay cho rằng, chuỗi hạt Trầm hương là vật tâm linh mang lại vượng khí, có thể xua đuổi những tà khí u ám. Vậy nên những ai có cơ duyên sở hữu được chuỗi vòng tay Trầm hương 108 hạt sẽ thu hút cho bản mệnh nhiều bình an, tài lộc, vận may, con đường công danh thuận lợi, rực rỡ. Đây chính là lý do vì sao phật tử, giới doanh nhân, người nổi tiếng đều mang bên mình chuỗi vòng 108 hạt Trầm hương và coi là vật bất ly thân.

Tại sao vòng Trầm hương có 108 hạt?

Vòng Trầm hương 108 hạt là 1 chuỗi hạt có nguồn gốc từ Ấn Độ và gắn liền với tín ngưỡng của người Ấn, dùng để tụng kinh, trì chú, đánh dấu lần lặp lại của bài cầu nguyện, mang đậm ý nghĩa Phật giáo.

Tương truyền rằng, một thời Đức Phật cùng giáo đoàn của Ngài du hóa tới núi Kỳ Xà Quật (Grdhrakùta), nước La Duệ Kỳ (Ràjarha). Quốc vương ở thời nạn ấy tên là Ba Lưu Ly, đã sai sứ giả đến bạch đức Thế Tôn xin rủ lòng thương xót, cho pháp yếu để có thể tu hành dễ dàng và trong đời sau xa lìa được mọi khổ não. Đức Phật bảo sứ giả về thưa với nhà vua rằng: Nếu nhà vua muốn diệt được phiền não – chướng, báo chướng thì nên xâu 1 chuỗi tràng 108 hạt được làm từ gỗ Trầm hương và đem bên mình. Khi đi, đứng, ngồi, nằm thường nên chí tâm, không xao nhãng và xưng danh hiệu: Phật – Pháp – Tăng mỗi khi lần qua 1 hạt.

Cứ như thế, lần từ hạt này đến hạt khác: 10, 20, 100, 1000 hạt cho đến 100 nghìn vạn hạt. Nếu lần đủ 20 vạn lượt mà thân tâm không tán loạn, không có nhũng siểm khúc thì khi xả thân này được sinh lên cõi Diễm Thiên thứ 3. Nơi ấy y thực tự nhiên, thân tâm thường an lạc. Nếu lại lần đủ 100 vạn lượt sẽ dứt hẳn được 108 kết nghiệp, mới gọi là vị chứng được quả vô thượng Tu Đa Hoàn (ngược dòng sinh tử), hướng đến Niết Bàn, dứt hẳn cội gốc phiền não. Tràng hạt trong Phật giáo ra đời từ đấy. Các tăng sĩ thường mang theo bên mình tràng hạt như 1 pháp khí quan trọng để hỗ trợ trên con đường tu học Phật pháp.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Vòng Trầm Hương 108 Hạt Có Ý Nghĩa Gì

thich phap hoa 2019, thich phap hoa moi nhat, thich phap hoa van dap, thich phap hoa english, thich phap hoa rat hay, thích pháp hòa mới nhất, kinh dia tang, thich hue duyen, thay thich phap hoa giang, kinh giang, giang phap, Thầy.Thích Pháp Hòa, thuyet giang, thich phap hoa, kinh phap hoa, thich tue hai, thich tri hue, hoa thuong thich phap hoa, thich tri thoat, thich phuoc tien, nguoi kheo noi, thich phap hoa 2015, thich phap hoa 2014, thich phap hoa 2020

Ngoài những thông tin về chủ đề Vòng Trầm Hương 108 Hạt Có Ý Nghĩa Gì này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin khác tại đây nhé.

 

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Vòng Trầm Hương 108 Hạt Có Ý Nghĩa Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Các loại nhang để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Liên quan  Hoa Nguyệt Quế Có Tác Dụng Gì Và 15 Bài Thuốc Trị Bệnh Hay

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button